Các bức xạ tia cực tím trong mùa hè sẽ khiến da bạn bị cháy nắng nếu không cẩn thận. Vậy làm thế nào để có thể phục hồi lại làn da đã bị cháy nắng? Dưới đây là các "bí quyết" giúp bạn khắc phục được điều này một cách nhanh chóng và hiệu quả.


1. Nước ép dưa chuột

Dưa chuột có tác dụng làm đẹp da, nếu bạn đắp những lát dưa chuột mỏng bao phủ trên khuôn mặt, nó sẽ giữ cho khuôn mặt bạn mịn màng và tươi sáng.

Sau khi bị cháy nắng, bạn hãy dùng nước ép dưa chuột đắp lên chỗ da bị tổn thương khoảng 10 phút để cho da được hấp thụ sự tươi mát từ nước ép dưa chuột, đồng thời nó cũng làm giảm đau rát một cách nhanh chóng.

Trong nước ép dưa chuột có chứa vitamin C, có tác dụng tái tạo da, giúp bổ sung độ ẩm cho da… Sau khi đã đắp mặt xong bạn nên dùng nước sạch để rửa lại mặt.

2. Vỏ dưa hấu trộn với mật ong

Vỏ dưa hấu ép ra rồi trộn với mật ong để đắp mặt, hoặc đắp lên những vùng da bị tổn thương cũng sẽ làm giảm sưng ở những vùng da cháy nắng.

Mật ong có chứa vitamin, glucoso và fructose, do vậy nó có thể làm trắng da, còn có tác dụng khử trùng, giúp phục hồi những vùng da bị tổn thương và làm da trở nên mềm mại.

3. Cà chua và kiwi

Cà chua và kiwi có thể dùng làm nước uống, rất mát và còn có tác dụng giải nhiệt. Cả hai loại quả này đều giàu giàu vitamin C, với chất chống oxy hóa có thể làm trắng da. Ngoài ra, sau khi tiếp xúc với làn da bị mất độ ẩm nó còn có thể bổ sung nước, khôi phục tính đàn hồi của da.

Theo Megafun.vn
Bacsi.com