Bạn băn khoăn về việc chăm sóc da trong những ngày giao mùa.Tham khảo một vài lời khuyên từ aFamily là bạn hoàn toàn có thể tự tin với làn da mình trong thời điểm nhạy cảm này.

Thời điểm giao mùa giữa mùa đông và mùa xuân là lúc thời tiết có nhiều sự thay đổi rõ rệt nhất, đây cũng là thời điểm nhạy cảm đối với làn da, da bạn có thể sẽ phải chịu nhiều tác động từ sự thay đổi đó. Đang từ mùa đông lạnh giá, hanh khô được coi là thời gian vô cùng khó khăn trong việc chăm tóc da, chuyển sang mùa xuân ấm áp, tiết trời dễ chịu, là thời điểm tuyệt vời nhất để da bạn có cơ hội hồi sinh, tươi trẻ và căng mịn trở lại.

Việc bạn cần làm nhất lúc này là tìm hiểu cách chăm sóc da thật phù hợp với thời điểm giao mùa này vừa giúp da bạn thích ứng được với sự thay đổi của thời tiết vừa tạo bước khởi đầu hoàn hảo cho mùa xuân đang đến.


Dưỡng ẩm cho da vào thời điểm giao mùa là một bước quan trọng giúp da bạn hồi sinh và căng mịn trở lại

Thường xuyên giữ ẩm cho da là một việc rất quan trọng. Với mùa đông, bạn dùng kem dưỡng ẩm với lượng dầu nhiều thì mới có thể trống lại sự khô hanh của thời tiết nhưng khi thời tiết đang dần ấm lên, loại kem dưỡng ẩm đó sẽ không còn phù hợp nữa, nó sẽ khiến da bạn bị bóng nhờn. Khi tiết trời đang ấm dần lên, chọn cho mình một loại kem dưỡng ẩm dịu nhẹ là phù hợp nhất lúc này, da bạn sẽ có độ ẩm vừa phải, vừa tránh được hiện tượng bóng nhờn lại vừa căng mịn tự nhiên.


Dưỡng ẩm cho da vào thời điểm giao mùa là một bước quan trọng giúp da bạn hồi sinh và căng mịn trở lại

Đối với da nhờn thì bạn cũng nên quan tâm nhiều đến việc giữ ẩm cho da. Nhiều bạn gái cho rằng da nhờn thì không cần phải giữ ẩm nữa, điều đó là hoàn toàn sai. Da bóng nhờn là da có nhiều dầu chứ không phải thừa độ ẩm.Bạn nện chọn những loại kem giữ ẩm không có dầu vừa có tác dụng dưỡng ẩm lại vừa giúp kiếm soát lượng dầu trên da bạn.


Kem dưỡng ẩm không chứa dầu vừa giúp dưỡng ẩm vừa hạn chế được lượng dầu trên da bạn

Bạn lo lắng với làn da khô của mình, băn khoăn không biết nên chọn loại kem dưỡng nào phù hợp với làn da mình. Da khô thiếu độ ẩm nên dễ bị tổn thương, sớm xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Bạn chỉ cần chọn một loại kem dưỡng phù hợp với làn da khô (có ghi rõ trên bao bì sản phẩm) là bạn có thể yên tâm với việc dưỡng ẩm cho da của mình. Nhưng lưu ý, dù là da khô thì bạn cũng không quá nên lạm dụng kem dưỡng ẩm nhé!


Uống nhiều nước cũng là một phương pháp hiệu quả mà lại rất đơn giản cung cấp độ ẩm cho làn da bạn

Da nhạy cảm cũng là một vấn đề, vì da nhạy cảm rất dễ bị dị ứng trước các thành phần của kem dưỡng ẩm.Nếu bạn không yên tâm về thành phầm cũng như tác dụng của chúng thì bạn có thế dưỡng ẩm cho da mình bằng phương pháp tự nhiên như đáp mặt lạ làm từ khoai tây, lô hội, sữa tươi… những loại thực phẩm có tác dụng làm đẹp và phục hồi sự tươi trẻ cho làn da bạn.


Mặt lạ làm từ hoa quả có tác dụng phục hồi sự tươi trẻ cho làn da bạn


Bơ là một thực phẩm tốt cho mọi loại da, chọn 1 sản phẩm dưỡng ra chiết suất từ bơ, bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn cũng như công dụng của chúng với làn da bạn.

Một số lưu ý cho bạn:

- Bên cạnh việc dùng kem dưỡng ẩm thì bạn cũng nên uống nhiều nước mỗi ngày. Vì nhiệm vụ của kem dưỡng ẩm là tăng độ ẩm và hạn chế sự bay hơi nước chứ không phải là cung cấp nước cho da. Uống 2 lít nước mỗi ngày, bạn sẽ cung cấp một độ ẩm cần thiết cho da từ bên trong.Da sẽ dược dưỡng ẩm ở cả bên trong lẫn bên ngoài.

- Không nên lạm dụng quá nhiều kem dưỡng ẩm.

- Nên chọn kem dưỡng phù hợp với từng loại da và từng kiểu thời tiết, có như vậy bạn mới có thể tận dụng tối đa công dụng của từng loại kem dưỡng ẩm.

Theo Afamily
Bacsi.com