Làn da khỏe mạnh không phụ thuộc vào chi phí cao bạn bỏ ra cho những toa thuốc mà chính là thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn. Thay đổi một chút thói quen nhỏ có thể giúp bạn có một làn da hoàn hảo. Qua đó, bạn có thể bổ sung làn da vào danh sách những thế mạnh của mình.

Ăn …khỏe

Tránh xa một số thực phẩm “tàn phá” dung nhan, giúp làn da ít dầu và chống lại những nhược điểm. Một số thức ăn có thể khiến da nổi mụn gồm sôcôla, bánh kẹo, khoai tây chiên, thức ăn nhanh, bánh pizza và nước ngọt. Song, không nhất thiết bạn phải từ bỏ mọi thứ có tác dụng tiêu cực đối với da, mà hãy ăn chúng trong chừng mực.


Uống nhiều nước và năng tập thể dục

Uống 8 ly nước mỗi ngày kết hợp tập thể dục đều đặn như đi bộ, chạy, đạp xe, tham gia vào các môn thể thao khác có tác động đáng kể đến làn da. Ở những người năng tập aerobic, làn da của họ sẽ sáng hơn do quá trình lưu thông máu tốt.

Tập thể dục và uống nước không chỉ giúp ích cho da, còn khiến bạn cảm thấy sinh lực tràn trề trong cơ thể. Bạn sẽ ít bị căng thẳng và khả năng đạt mục tiêu trong công việc và cuộc sống cũng cao hơn.

Tắm nắng

Sử dụng kem chống nắng có độ SPF 15 hoặc cao hơn, da bạn sẽ được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời, ung thư da, lão hóa và nếp nhăn sớm. Quá nhiều ánh nắng mặt trời có thể khiến môi bạn bỏng rộp và cháy nắng. Da cháy nắng nặng có thể tróc ra từng mảng, để lại dấu vết và rất nhạy cảm.

Duy trì thói quen vệ sinh da

Tắm rửa sạch sẽ, tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm là thói quen bạn cần duy trì nếu muốn có một làn da khỏe mạnh. Hãy chọn một giải pháp làm sạch da nhẹ nhàng phù hợp với bạn. Sử dụng sản phẩm đã được lựa chọn, rửa mặt theo chuyển động vòng tròn và rửa lại bằng nước âm ấm vì nước nóng sẽ phá hủy độ ẩm của da.

Cuối cùng, vỗ nhẹ da bằng khăn mềm, rồi thoa kem dưỡng ẩm để giúp bảo vệ dao khỏi khô nẻ. Những người da dầu không cần dưỡng ẩm thưởng xuyên như người da khô, da thường và da hỗn hợp.

Áp dụng các thói quen chăm sóc da hàng ngày kết hợp uống nhiều nước, tập thể dục và bảo vệ da khỏi ánh nắng, bạn sẽ nhanh chóng đạt được những kết quả tích cực. Duy trì kỷ luật, tôn trọng mục tiêu đề ra để có được làn da khỏe mạnh, tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo Socola
BACSI.com