Bạn sẽ không còn phải lo lắng với những vết sần sùi do việc không hợp mỹ phẩm gây nên, bởi nếu biết chăm sóc da đúng cách, bạn sẽ không bao giờ phải e ngại với làn da nhạy cảm.

1. Thử da

Trước khi quyết định phủ lớp kem hay mỹ phẩm nào lên mặt, hãy cố gắng thử da và dành 48 giờ để chờ đợi dấu hiệu phản ứng của da bạn. Dù thật không dễ chịu khi phải bỏ đi một món đắt tiền nếu da không phù hợp nhưng vẫn còn hơn là bạn phải gánh chịu hậu quả của nó.

2. Đọc kỹ hướng dẫn

Chìa khóa để chăm sóc da nhạy cảm chính là hiểu rõ các thành phần chăm sóc da. Bạn nên tìm những mỹ phẩm có chưa vitamin E, vitamin B5 hoặc những loại có chứa lô hội, dầu dừa, hoa cúc, đó là những loại sẽ giúp làn da bạn mềm mượt hơn.


3. Rửa mặt

Ai cũng biết nếu rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da mất đi lớp dầu tự nhiên, là nguyên nhân khiến da bị khô đi. Vì thế chỉ nên rửa mặt 2 lần một ngày với sữa rửa mặt loại dịu nhẹ.

4. Vệ sinh dụng cụ trang điểm

Thường da nhạy cảm rất phù hợp với các loại Mineral makeup, tuy nhiên, bạn sẽ phải cẩn trọng trong việc vệ sinh dụng cụ trang điểm. Hai tuần một lần là thời điểm bạn nên vệ sinh chúng với dầu gội dạng nhẹ để tạm biệt vi khuẩn.
Bí quyết chăm sóc da nhạy cảm

5. Thường xuyên thay vỏ gối

Vài ngày một lần thay vỏ gối sẽ giúp da mặt bạn sạch sẽ vì không bị tích tụ chất bẩn từ lớp vải gối sau một đêm ngủ vùi.

Theo Socola
BACSI.com