Để có được làn da mịn màng, bạn không nên dùng khăn bông lau quá khô cơ thể sau khi tắm.

1. Thời tiết mùa đông


Nhiệt độ, độ ẩm và không khí khô khiến làm da khô nẻ. Bạn nên dùng thiết bị sưởi ấm trong nhà và dùng máy phun bổ sung độ ẩm cho không khí cũng như làn da bạn. Để độ ẩm khoảng 45% đến 55%. Trước khi ra ngoài, dùng kem giữ ẩm toàn thân và bảo vệ môi, mặt, tay bằng khăn quàng và găng tay.

2. Tắm vòi sen nước nóng


Tắm nước nóng với vòi sen thực sự dễ chịu, thế nhưng chúng có thể làm các loại dầu tự nhiên trên da bạn khô nhanh hơn. Càng tắm lâu, da bạn sẽ càng khô. Bạn nên tắm với nhiệt độ ấm vừa phải hoặc nước mát và tắm nhanh. Chỉ cần 5-7 phút, bạn đã có thể gột sạch bụi bẩn mà không làm da quá khô.

3. Thiếu xà phòng dưỡng ẩm


Không phải các loại xà phòng tắm đều như nhau. Xà phòng có tính tẩy rửa cao sẽ làm trôi tuột hàng rào giữ ẩm tự nhiên của da. Bạn nên sử dụng xà phòng hoặc sữa tắm có mùi thơm và tính tẩy rửa nhẹ. Xà phòng cục hay sữa đều không phải vấn đề, điều bạn cần là chọn đúng loại xà phòng phù hợp với làn da bạn.4. Bông tắm, bàn chải tắm

Dùng các bàn chải và bông tắm chà xát mạnh để da được sạch. Đó là ý tưởng sai lầm. Hãy dùng tay hoặc khăn lau mềm thay cho bông tắm hay bàn chải. Cơ thể bạn vẫn sạch sẽ mà không làm khô làn da.

5. Lau da quá khô sau khi tắm


Bạn không nên dùng khăn bông lau quá khô cơ thể sau khi tắm mà chỉ nên thấm khô nhẹ nhàng. Sử dụng kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm, lúc da còn đang ẩm ướt. Hãy dùng các sản phẩm có thành phần nhẹ như Ceramide cho da nhạy cảm, sản phẩm chứa Urê hoặc axit lactic cho da cực khô. Những sản phẩm này sẽ tạo ra lớp bảo vệ da và giữ ẩm hiệu quả. Giữ ẩm cho khuôn mặt khác với giữ ẩm cơ thể. Chọn một loại kem giữ ẩm kết hợp kem chống nắng SPF 30 cho làn da khô của bạn.

6. Lão hóa


Khi nồng độ hormon thay đổi, làn da của bạn dần trở nên mỏng và khô cằn. Hãy hào phóng sử dụng kem dưỡng cho mặt và cơ thể bạn mỗi sáng. Bạn có thể tìm các sản phẩm có thành phần như axit alpha hydroxyretinol để giảm thiểu nếp nhăn và khô da. Để một chai lotion cạnh giường và thường xuyên sử dụng nó mỗi ngày.

7. Chất kích thích


Rất nhiều sản phẩm hàng ngày và vải vóc có thể gây kích ứng da. Hãy sử dụng các sản phẩm tự nhiên và có công thức đặc biệt cho da nhạy cảm. Tránh các sản phẩm chứa thuốc nhuộm, có nhiều nước hoa và chất làm thơm.
​BACSI.com ​(Theo Ngoisao)