Làn da bị kích ứng có thể ảnh hưởng tới chúng ta. Chúng thường khiến phái đẹp cảm thấy mất tự tin vì bị phát ban, ngứa đỏ và trong một số trường hợp còn gây ra đau đớn. Nguyên nhân có thể do bạn bị dị ứng, do thiếu vệ sinh. Và, hôm nay, socola.vn xin giới thiệu với các bạn 7 chiêu làm dịu da cực hiệu quả.

1. Dùng nước đá

Chườm đá lên vùng da bị kích ứng có thể nhẹ nhàng làm dịu vết đỏ hay phát ban của bạn. Các tế bào ở khu vực này sẽ bị kích thích và giảm cảm giác đau và ngứa. Và điều tuyệt vời nhất chính là lúc nào "loại thuốc" này cũng có sẵn. Bạn chỉ cần đến tủ bên tủ lạnh và chọn thuốc cho mình thôi.

2. Vệ sinh phần da bị kích ứng bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng


Một trong những nguyên nhân chính gây kích ứng da là do vi khuẩn và vi trùng. Vì vậy, khi bạn đang phải chiến đấu với vết ban đỏ hay những nốt mụn, điều đầu tiên bạn cần làm là làm giảm diện tích bị ảnh hưởng. Việc sử dụng sữa rửa mặt hoạt tính nhẹ sẽ là lời khuyên tốt hơn bất kỳ loại nước làm sạch có tính chất mạnh nào.

3. Uống nước

Thực tế cho thấy khi không được cung cấp đủ nước, làn da dễ bị tổn thưởng. Các kích ứng da có thể liên quan đến việc bạn thiếu nước vì vậy hãy uống nước nhiều và đều đặn. Ngòai ra, nếu kích ứng trên da vẫn còn, thì một làn da khô ráp sẽ rất khó chữa lành lặn.

4. Bổ sung Aloe Vera tự nhiên

Aloe Vera là một trong những thành phần tự nhiên hữu ích nhất mà bạn có thể dùng khi da bị sưng tấy. Trước hết, vì có tính sát trùng nên nó có thể diệt khuẩn và vi trùng ở khu vực bị ảnh hưởng. Thêm vào đó, đây là chất có chứa vitamin C, A và B tổng hợp, tất cả đều giúp nuôi dưỡng làn da và giúp phúc hồi tình trạng ban đầu

5. Hỗn hợp bột nở

Bột nở là thành phần tuyệt vời giúp giảm ngứa ngáy cho da. Sau khi vệ sinh sạch khu vực bị ngứa, bạn hãy tự tạo hỗn hợp sệt gồm bột nở và nước. Sau khi bôi "thuốc" này lên da, bạn sẽ thấy giảm ngứa đáng kể.

6. Dầu vitamin E

Vitamin E là chất làm dịu da tuyệt vời ngay cả trong thời gian da bị kích ứng và ngược lại. Bạn có thể hấp thu vitamin E bằng thuốc uống, nhưng để có tác dụng tốt nhất bạn nên dùng dạng dầu. Mát xa nhẹ nhàng khu vực bị ảnh hưởng và bạn sẽ có cảm nhận sự khác biệt ngay lập tức.

7. Lotion Calamine loãng

Lotion Calamine là sản phẩm thích hợp sử dụng khi bạn đang bị phát ban hoặc kích ứng dạng nhẹ. Bạn có thể pha loãng chất này bằng một ít nước để làn da nhạy cảm không bị ảnh hưởng. Với hầu hết trường hợp chất này đều có tác dụng.

Theo Socola
BACSI.com