Khô da đôi khi không phải là do thời tiết mà là do chính thói quen hàng ngày của bạn. Để cải thiện tình trạng da khô, cần nhanh chóng thay đổi 4 thói quen không tốt sau:

1. Xem nhiệt độ của nước

Nếu bạn luôn thích tắm bằng bồn tắm với nướng nóng thì bạn cần phải xem lại nhé. Bởi vì trong khi bạn có thể cảm thấy thoải mái thì tắm nước nóng lại không tốt cho làn da. Nước nóng sẽ làm mất độ ẩm và dầu trên da, dẫn đến da khô, thậm chí có vảy.

Vì thể sử dụng nước ấm để tắm thay vì nước nóng và hạn chế tắm nước nóng quá 15 phút. Ngoài ra, một lưu ý phụ nữa là nước nóng làm cho tóc bạn quăn và khô. Tốt nhất bạn chỉ nên gội đầu trong nước mát.


2. Không tắm bằng xà phòng

Nhiều người rất thích tắm bằng xà bông tuy nhiên, bạn có biết rằng nhiều bong bóng của xà bông trong bồn tắm sẽ tước đi các loại dầu tự nhiên trên da của bạn đấy.

Thay vì sử dụng xà bông tắm, tìm bột yến mạch hoặc sữa tắm, dầu tắm dịu nhẹ sẽ khiến bạn thích thú hơn khi tắm mà lại không làm mất độ ẩm tự nhiên của da.

3. Nhẹ nhàng lau da bạn hơn là chà khô

Khi bạn tắm xong, hãy lấy khăn tắm mềm mại nhẹ nhàng vỗ nhẹ vào làn da thay vì cọ xát da khiến da dễ bị khô. Bởi lau khô nhẹ nhàng làm da bạn sẽ có thể giữ lại nhiều độ ẩm nhiều hơn khi chà khô. Sau đó, hãy thoa kem dưỡng ẩm cho da.

4. Không bao giờ bỏ qua kem dưỡng ẩm

Các bước rất quan trọng nhất cần nhớ là phải thoa kem dưỡng ẩm ngay khi bạn vừa tắm xong và đã lau khô nhẹ nhàng.

Đừng bỏ qua công đoạn này và nên tìm một loại kem dưỡng ẩm có hương thơm yêu thích như bơ hay dầu để tăng độ ẩm cho da

Hãy luôn để kem dưỡng ẩm trong phòng tắm của bạn cho dễ nhớ và tiện sử dụng. Vàchắc chắn bạn rất cẩn thận khi thoa kem dưỡng cho da vì dầu sẽ làm cho bồn tắm hoặc sàn nhà của bạn rất trơn.

Theo Megafun.vn
Bacsi.com