Đây là kinh nghiệm sau 15 ngày liên tiếp áp dụng chườm giấm táo để cứu cánh làn da cháy nắng trầm trọng sau kỳ nghỉ biển vừa rồi.

Sau 15 ngày liên tiếp áp dụng chườm giấm táo để cứu cánh làn da cháy nắng
trầm trọng sau kỳ nghỉ biển của mình, tình trạng cháy nắng của tôi đã khỏi hẳn.


Cách đây 1 tháng, cả nhà tôi thống nhất thu xếp công việc để cả nhà cùng thực hiện một chuyến đi biển Nha Trang. Khỏi phải nói, cả nhà tôi háo hức với chuyến đi này. Ai cũng cố gắng thu xếp công việc và tranh thủ mua sắm những vật dụng cần thiết cho kỳ nghỉ.

Và tất nhiên, kem chống nắng cho cả nhà là điều không thể thiếu. Cánh đàn bà trong nhà được phân công và sắm kem chống nắng cho cả những em bé trong nhà. Vậy mà đến lúc lên máy bay, mọi người mới tá hỏa là quên kem chống nắng.

Cánh đàn ông trong nhà thì ung dung vì cũng chẳng thấy quá phiền toái về điều này. Trong khi cánh đàn bà trong gia đình thì lo lắng ra mặt vì làn da sẽ bị xuống cấp khi đi biển.

Tất nhiên, một tuần tại thành phố biển Nha Trang đều khiến cả nhà rất vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng nếu như cánh đàn ông trong nhà thoải mái ra ngoài bãi biển và vui chơi bất kể giờ giấc thì những chị em trong nhà lại e rè.

Dù đã đợi tới chiều mát mới đi tắm biển, hạn chế trốn nắng gay gắt, vậy mà làn da của ai cũng bị cháy nắng thảm hại vì không có kem chống nắng bảo vệ. Nhất là làn da của tôi do tiếp xúc với nắng trong nhiều giờ, da của tôi bị đỏ bừng, phồng rộp lên và cực kỳ đau rát nữa.

Và rồi, tôi được một người đồng nghiệp đến nhà chơi mách nước rằng tôi
hoàn toàn có thể chữa cháy cho làn da cháy nắng của mình bằng giấm táo.


Kỳ nghỉ kết thúc trong sự thảm hại của làn da bị cháy nắng. Báo hại tôi phải tiếp tục xin nghỉ làm tạm thời 3 hôm ở nhà mà tình trạng da cháy nắng vẫn không được cải thiện. Chả biết làm gì để cải thiện làn da xuống cấp, tôi đã muốn phát khóc lên vì quyết định đi nghỉ sớm thật sai lầm.

Và rồi, tôi được một người đồng nghiệp đến nhà chơi mách nước rằng tôi hoàn toàn có thể chữa cháy cho làn da cháy nắng của mình bằng giấm táo.

Qua hỏi thăm cách thức làm, tôi cũng thấy biện pháp này khá đơn giản. Với lại cũng không còn cách nào khác nên tôi đành phải ai mách gì thì áp dụng nấy để mau chóng sớm quay trở lại với công việc.

Sau 15 ngày liên tiếp áp dụng chườm giấm táo để cứu cánh làn da cháy nắng trầm trọng sau kỳ nghỉ biển của mình, tình trạng cháy nắng của tôi đã khỏi hẳn. Làn da của tôi đã không còn dấu vết cháy nắng của kỳ nghỉ hãi hùng nữa.

Để áp dụng biệ pháp cứu nguy cho làn da cháy nắng bằng ngâm một chiếc khăn giấy vài giây trong chai dấm táo, sau đó đắp lên vùng da bị cháy nắng. Tiếp đó, để chiếc khăn giấy này khoảng 15 phút cho thấm vào da cháy nắng.

Làm điều này 2 lần/ ngày sẽ có thể giúp giảm đau, viêm da. Đặc biệt, nếu làn da của bạn không bị cháy nắng quá trầm trọng như tôi, bạn có thể áp dụng dấm trực tiếp dấm táo lên làn da của mình mà chẳng lo bị mẫn cảm.

Đây là biện pháp hoàn toàn tự nhiên và rất đơn giản để cứu cánh làn da cháy nắng. Chúng lại khá rẻ tiền và không lo bị kích ứng như những loại thuốc nữa đấy các chị em à. Chỉ cần trong nhà bạn luôn có chai giấm táo 4 mùa trong năm sẽ cực kỳ hữu ích để làm đẹp làn da rồi.Theo XL