Dạng thuốc

Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thành phần, hàm lượng

Tamoxifen: 20mg

Chỉ định(Dùng cho trường hợp)

Ðiều trị ung thư vú phụ thuộc estrogen ở phụ nữ đã có di căn. Ðiều trị hỗ trợ ung thư vú phụ thuộc estrogen ở phụ nữ và được bổ sung thêm hóa trị liệu ở 1 số trường hợp chọn lọc. Thuốc đã được dùng để điều trị hỗ trợ cho phụ nữ có nguy cơ cao tái phát sau khi đã được điều trị ung thư vú tiên phát Tamoxifen còn được dùng để kích thích phóng noãn ở phụ nữ vô sinh do không phóng noãn.

Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau)

Phụ nữ có thai: Nolvadex không được dùng trong thời gian mang thai. Một số ít trường hợp sẩy thai tự nhiên, khuyết tất thai và thai lưu đã được ghi nhận ở phụ nữ có thai dùng Nolvadex mặc dù mối quan hệ nhân quả chưa được xác lập. Không dùng Nolvadex cho những bệnh nhân nhạy cảm với thuốc hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Liều dùng

Ung thư biểu mô vú các dạng tiến triển 1-2 viên (20mg), chia làm 1-2lần/ngày. Dự phòng tái phát 1 viên (20mg), chia làm 1-2lần/ngày.

Lưu ý(Thận trọng khi sử dụng)

Cần theo dõi lâm sàng & xét nghiệm thường xuyên. Kiểm tra xuất huyết âm đạo. Bệnh gan. Tăng lipoprotein huyết đã có từ trước. Giảm bạch cầu và giảm tiểu cầu.

Tác dụng phụ

Buồn nôn, nóng bừng mặt, ngứa âm hộ, xuất huyết âm đạo, giảm tiểu cầu, rối loạn thị giác, đục thủy tinh thể. Ít gặp: thuyên tắc mạch.

Nhà sản xuất

Egis Pharmaceuticals Ltd.

Theo thuocvasuckhoe.com
Bacsi.com