Cơ chế tác dụng:

Theo sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”của Giáo sư Tiến sỹ Đỗ Tất Lợi (NXB Y Học năm 2005), trang 832, 833 có viết: Theo những công trình nghiên cứu mới nhất của Viện nghiên cứu linh chi hoang dại của toàn Trung Quốc thì trong hỗn hợp 6 loại linh chi có hàm lượng germanium cao hơn lượng germanium có trong nhân sâm từ 5 đến 8 lần. Germanium giúp khí huyết lưu thông, các tế bào hấp thu oxy tốt hơn. Lượng polysacarit cao có trong linh chi tăng cường sự miễn dịch của cơ thể, làm mạnh gan, cô lập và diệt các tế bào ung thư. Acid ganoderic có tác dụng chống dị ứng và chống viêm.
Tính chất và tác dụng của nấm linh chi theo Thần nông bản thảo và bản thảo cương mục như sau:

Thanh chi tính bình, không độc chủ trị sáng mắt, bổ can khí, an thần, tăng trí nhớ, cường khí, chữa viêm gan cấp và mạn tính.
Hồng chi (xích chi, đơn chi) vị đắng, tính bình, không độc, tăng trí nhớ, chữa các bệnh thuộc về huyết và thần kinh, tim.
Hoàng chi (kim chi) vị ngọt, tính bình, không độc, làm mạnh hệ thống miễn dịch.
Hắc chi (huyền chi) vị mặn, tính bình, không độc, chủ trị bí tiểu tiện, sỏi thận, bệnh ở cơ quan bài tiết.
Bạch chi (ngọc chi) vị cay, tính bình, không độc, chủ trị hen, ích phế khí.
Tử chi (linh chi tím) vị ngọt, tính ôn, không có độc, chủ trị đau nhức xương, gân cốt.

Nói tóm lại dùng 6 loại linh chi lâu ngày sẽ giúp cho nhẹ người, tăng tuổi thọ. Ứng dụng trên lâm sàng, theo dõi bởi những thầy thuốc YHKH tại một số bệnh viện, những thầy thuốc của YHKH Trung Quốc đã đi đến kết luận rằng nấm linh chi có tác dụng trên một số bệnh như đau thắt cơ tim, bệnh ở mạch vành của tim, huyết áp không ổn định, khi thấp khi cao, viêm phế quản, hen, thấp khớp, viêm gan mãn, bệnh phụ nữ vào thời tiền mãn kinh, bệnh đường tiêu hóa, giúp thông minh và trí nhớ…
Linh chi được dùng toàn thân, linh chi cũng được chế biến ở nhiều dạng như: Viên linh chi, thuốc nước, viên nang…Và được phối hợp với 1 số loại trà.

Tam thất:

- Làm tăng khả năng hoạt động của sức bật thể hiện ở thời gian bơi.
- Làm tăng sức đề kháng của súc vật đối với yếu tố độc hại như liều độc uabain với tim, nhiệt độ môi trường xung quang quá cao hoặc quá thấp vượt quá thời gian điều hòa của cơ thể.
- Có khả năng kháng lại hiện tượng giảm lượng prothrombin trong máu thỏ và giảm khả năng máu đông gây thực nghiệm với dicumaron.
- Đối với tác dụng nội tiết, có tác dụng hướng sinh dục.

Xạ đen:

Hoạt chất 10K trong cây Xạ đen có tác dụng hạn chế phát triển khối u, ung thư (Theo phương pháp tạo u báng uống).
- Khi phối hợp K10 với philamin đời sống trung bình của động vật thực nghiệm được kéo dài rõ rệt.

Công dụng:
Trà Xạ Mường có tác dụng bồi bổ cơ thể, làm giảm chất béo và chất đường trong máu, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, kéo dài quá trình lão hóa của cơ thể, hỗ trợ điều trị ung thư.
Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Hướng dẫn sử dụng:
Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 gói, pha với 100ml nước nóng để khoảng 3-5 phút rồi uống. Có thể dùng thay nước uống hàng ngày.