Dạng thuốc

Hộp 1 vỉ hoặc 3 vỉ x 21 viên ,Viên nén bao phim

Thành phần, hàm lượng

Ethinylestradion0.03mg & Desogestrel: 0.15mg alfa Tocoferol

Chỉ định(Dùng cho trường hợp)

- Ngừa thai-Tác dụng điều hòa kinh nguyệt mang lại vòng kinh đều đặn, nhẹ nhàng -Giảm đau bụng kinh và các triệu trứng thường gặp trước khi có kinh -Giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và cổ tử cung. -Giảm mụn trứng cá -Làm chậm quá trình loãng xương. -Phòng tránh có thai ngoài tử cung

Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau)

Có thai hay nghi ngờ có thai. - Các bệnh nặng về tim mạch, huyết khối. - Khối u bất thường ở vú. - Bệnh gan, mật nặng. - Tiểu đường nặng. - Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân. - Trên 35 tuổi kèm nghiện thuốc lá. - Phụ nữ đang cho con bú.

Liều dùng

Nếu sử dụng lần đầu: - Bắt đầu uống viên thứ nhất vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt (ngày đầu tiên hành kinh được tính là ngày thứ nhất). - Uống mỗi ngày 1 viên vào một giờ nhất định cho đến hết vỉ thuốc, sau đó nghỉ 7 ngày. Thông thường trong 7 ngày này sẽ có kinh trở lại. Sang ngày thứ 8 uống vỉ kế tiếp dù đã sạch kinh hay còn kinh. * Đang dùng thuốc này, nhưng muốn chuyển sang loại khác: - Uống vỉ mới ngay sau khi hết vỉ cũ, không cần nghỉ 7 ngày. Hiệu quả tránh thai đảm bảo an toàn.

Tác dụng phụ

Có thể gặp một số rối loạn nhẹ như căng ngực, nhức đầu, buồn nôn, ra máu giữa kỳ kinh (khi mới dùng thuốc)...Những rối loạn này thường tự hết sau khi uống 3-6 vỉ.

Theo thuocvasuckhoe.com
Bacsi.com