Dạng thuốc

Hộp 1 vỉ x 21 viên

Thành phần, hàm lượng

Ethinylestradiol: 0.02mg Desogestrel: 15mg alfa Tocoferol

Chỉ định(Dùng cho trường hợp)

Thuốc uống ngừa thai

Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau)

- Biết hoặc nghi ngờ có thai. - Mắc hoặc tiền sử gia đình, bản thân có bệnh liên quan huyết khối. - Cao huyết áp, tim mạch, tăng lipid máu. - Trên 35 tuổi, nghiện thuốc lá. - Biết hoặc nghi ngờ khối u phụ thuộc Estrogen.

Liều dùng

Bắt đầu uống thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, mỗi ngày dùng 1 viên liên tục trong 21 ngày, tốt nhất là vào cùng một giờ mỗi ngày. Sau đó là 7 ngày không dùng thuốc, trong thời gian này sẽ hành kinh. Dùng vỉ tiếp theo vào ngày thứ 8, dù vẫn còn hành kinh. Dùng liên tục đến khi nào vẫn còn nhu cầu ngừa thai. Sử dụng đúng theo đúng chỉ định, hiệu quả ngừa thai luôn được bảo đảm.

Lưu ý(Thận trọng khi sử dụng)

Nếu nôn và tiêu chảy trong vòng 12 giờ sau khi uống, nên uống thêm viên khác từ vỉ dự phòng và tiếp tục uống phần còn lại như thường lệ. Nếu kéo dài hơn 12 giờ, dùng thêm biện pháp ngừa thai khác trong 7 ngày tiếp theo. * Dùng thuốc sau khi sinh: Nếu không nuôi con bằng sữa mẹ thì có thể dùng thuốc ngừa thai vào ngày thứ 21 sau khi sinh. * Sau khi sẩy thai hoặc nạo thai: Dùng thuốc viên ngừa thai ngay. Trong trường hợp này không dùng thêm biện pháp ngừa thai nào khác. * Đổi từ một thuốc ngừa thai khác sang Novynette: Sau khi uống hết 21 viên thuốc vỉ cũ thì chuyển qua thuốc ngay thuốc vien tránh thai thế hệ mới mà không có khoảng nghỉ giữa 2 loại thuốc. Hiệu quả ngừa thai vẫn đảm bảo mà không cần dùng thêm biện pháp ngừa thai khác. * Bỏ hay dời ngày hành kinh: Bắt đầu dùng vỉ tránh thai Novynette ngay sau khi xong vỉ đang dùng, không nghỉ một ngày nào. Dùng thuốc theo cách thông thường. Khi muốn có kinh trở lại thì ngưng thuốc. Khi bỏ qua một kỳ hành kinh có thể gặp xuất huyết lấm tấm, điều này không làm giảm hiệu quả ngừa thai. Bắt đầu dùng thuốc lại sau 7 ngày sau khi ngưng thuốc. * Cách giải quyết khi quên uống thuốc: - Nếu quên uống thuốc 1 viên trong vòng 12 giờ uống bù ngay 1 viên bị quên khi nhớ ra. Viên kế tiếp được uống vào giờ thường lệ. Hiệu quả ngừa thai vẫn đảm bảo. - Nếu quên uống 1 hoặc nhiều viên hơn 12 giờ, tác dụng ngừa thai giảm: uống bù ngay viên quên và tiếp tục dùng viên kế tiếp vào giờ thường lệ. Trong trường hợp này phải dùng thêm biện pháp tránh thai khcác trong 7 ngày kế tiếp

Tác dụng phụ

Xuất huyết không theo kỳ kinh, vô kinh, thay đổi tiết dịch cổ tử cung, tăng kích thước u xơ, trầm trọng thêm chứng lạc nội mạc tử cung, nhiễm khuẩn âm đạo. Nhũn vú, đau, căng vú, tiết dịch. Buồn nôn, nôn. Nhức đầu, thay đổi tính cách, trầm cảm. Rất hiếm gặp huyết khối động tĩnh mạch vàng da, sỏi mật.

Nhà sản xuất

Gedeon Richter Ltd.


Theo thuocvasuckhoe.com
Bacsi.com