Thành phần, hàm lượng

Norethisterone: 5mg

Chỉ định(Dùng cho trường hợp)

Điều trị các triệu chứng rồi lọan kinh nguyệt do các nguyên nhân khác nhau.Điều trị các hội chứng tiền kinh. Dùng để cai sữa và ngăn chặn sự tiết sữa.

Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau)

Không dùng Norcolut cho người ở tuổi dậy thì, thời kỳ mang thai và các trường hợp mắc bệnh bướu ác tính ở cơ quan sinh dục.

Liều dùng

- Trong điều trị hội chứng tiền kinh, nhũn vú, kinh nguyệt không đều: uống mỗi ngày 1-2 viên, từ ngày thứ 16 đến ngày 25 của chu kỳ kinh. Điều trị các rối loạn kinh nguyệt khác (sau khi đã loại trừ khả năng mắc các bệnh ác tính ở cơ quan sinh dục bằng xét nghiệm mô học) 1-2 viên/ngày, từ ngày 6-12 của chu kỳ kinh. Dùng để dự phòng các trường hợp tái phát: 1-2 viên/ngày, từ ngày thứ 16 đến ngày 25 của chu kỳ kinh, trong vòng 6 tháng. Nếu dùng liên tục, nên khởi đầu với liều 1/2 viên/ngày vào ngày thứ 5 của chu kỳ rồi tăng dần thêm 1/2 viên sau mỗi 2-3 tuần, kéo dài trong khoảng 4-6 tháng. - Để ngăn chặn tiết sữa: nếu sảy thai ở tuần thứ 16-28, ngày thứ nhất uống 3 viên, ngày thứ 2 và 3 uống 2 viên/ngày, từ ngày thứ 4 đến ngày thứ 7 uống 1 viên/ngày. Nếu sảy thai ở tuần 28-36, ngày thứ nhất uống 3 viên, từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 7 uống 2 viên/ngày. - Để cai sữa: từ ngày 1-3, uống 4 viên/ngày, từ ngày 4-7 uống 3 viên/ngày, từ ngày 8-10 uống 2 viên/ngày. Liều lượng và thời gian dùng thuốc cần phải theo đúng sự kê đơn của bác sĩ.

Lưu ý(Thận trọng khi sử dụng)

Trong điều trị dài hạn, cần phải thận trọng hơn, việc sử dụng.

Nhà sản xuất

Mega Products Ltd.
Theo thuocvasuckhoe.com
Bacsi.com