Dạng thuốc

Hộp 1 tuýp 10g

Thành phần, hàm lượng

Betamethason: 64mg Clotrimazol: 1g Gentamicin: 100mg

Chỉ định(Dùng cho trường hợp)

- Các bệnh chàm, kể cả chàm dị ứng, chàm ở trẻ em, chàm hình đĩa. Bệnh vẩy nến (ngoại trừ vẩy nến dạng mảng lan rộng). - Các vết sẩn ngứa nổi cục do dị ứng hay do con trùng cắn (đốt). - Bệnh hắc lào, lang ben, nấm móng, nấm tóc, nâm bẹn, nâm toàn thân, nấm do thần kinh, nâm kẽ chân tay (nước ăn chân tay), bệnh liken đơn, phẳng, bị mụn nhọt, bệnh viêm da tiết bã nhờn, dị ứng do tiếp xúc. - Hăm vùng hậu môn, sinh dục. - Viêm tai ngoài (ngoại trừ trường hợp
viêm tai ngoài có kèm theo thủng màng nhĩ).

Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau)

- Không dùng cho bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc. - Những người bị mụn trứng cá (cả trứng cá đỏ và trứng cá thường) - Bệnh viêm da quanh miệng, nhiễm virút đa nguyên (herpes đơn, thuỷ đậu). - Không dùng cho phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu, nuôi con bú, trẻ em dưới 1 tuổi. - Không dùng điều trị viêm hay nhiễm nấm tai ngoài khi người bệnh bị thủng màng nhĩ.

Liều dùng

- Rửa sạch vùng da bị nhiễm bệnh bằng nước muối ấm, thấm khô rồi bôi một lớp thuốc mỏng, bôi từ ngoài vào trong. - Ngày bôi 2-3 lần, bôi cho đến khi tình trạng bệnh được cải thiện. Sau đó tiếp tục bôi ngày 1 lần. -Trong trường hợp bị bệnh vảy nến,các mảng da ở cùi chỏ, đầu gối dày lên, sau khi bôi thuốc lần đầu, cần phải băng kín vùng da đã bôi thuốc, hiệu quả chữa trị sẽ tăng lên nhiều lần. Những lần bôi sau không cần phải băng kín.

Lưu ý(Thận trọng khi sử dụng)

- Khi bôi thuốc lên vùngda mặt cần thận trọng không để thuốc dây vào mắt, các vùng da mặt dễ bị teo hơn các vùng khác và các vết thẹo để lại có màu sẫm. - Khi vết nhiễm khuẩn quá rộng, không nên bôi thuốc vì có nguy cơ quá liều do thuốc được hấp thu qua da, phải điều trị bằng kháng sinh toàn thân. - Khi bôi thuốc quá 7 ngày mà không thấy có dấu hiệu cải thiện bệnh, phải dùng thuốc và chọn thuốc khác kết hợp với điều trị toàn thân, vì clotrimazol làm che khuất dấu hiệu nhiễm trùng.

Tác dụng phụ

- Cũng như các corticoid khác, khi bôi trên diện rộng và kéo dài thuốc có thể gây teo da tại chỗ (biểu hiện là các vết nứt da, mỏng da, dãn các mạch máu bề mặt). - Thuốc có thể hấp thu qua da gây tình trạng cường vỏ thượng thận, nhất là khi bôi lên vùng da mỏng và dùng cho trẻ em.

Nhà sản xuất

Công ty TNHH SPM
Theo thuocvasuckhoe.com
Bacsi.com