Dạng thuốc

Hộp 1 vỉ x 21 viên

Thành phần, hàm lượng

Desogestrel: 0.15mg Ethinyl Estradiol: 0.03mg

Chỉ định(Dùng cho trường hợp)

Thuốc ngừa thai dạng uống theo ngày.

Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau)

· Có thai. · Các rối loạn tim mạch hoặc mạch máu não, như viêm tĩnh mạch huyết khối và thuyên tắc huyết khối,. hoặc có tiền sử có những bệnh đó. · Cao huyết áp · Bệnh gan nặng hoặc tiền sử có những bệnh này mà kết quả xét nghiệm chức năng gan không trở lại bình thường, vàng da tắc mật, tiền sử vàng da khi có thai hoặc do dùng steroid; hội chứng Rotor và hội chứng Dubin-Johnson · Có hoặc ngi ngờ có khối u lệ thuộc estrogen · Tăng sản nội mạc tử cung · Ra huyết âm đạo không rõ nguyên nhân · Rối loạn chuyển hoá porphyrin · Tăng lipoprotein-máu, đặc biệt khi có các yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim mạch · Tiền căn bị ngứa nhiều hoặc herpes khi có thai hoặc khi dùng steroid.

Liều dùng

Uống viên thuốc đầu tiên của vỉ thứ nhất vào ngày đầu tiên thấy kinh. Cũng làm như thế khi đổi từ loại thuốc ngừa thai khác sang dùng chế phẩm này. Mỗi ngày uống một viên vào một giờ nhất định trong 21 ngày liên tiếp. Sau khi nghỉ 7 ngày không dùng thuốc, bắt đầu uống sang vỉ thuốc kế tiếp. Sau đó, cứ sau 7 ngày nghỉ thuốc lại bắt đầu dùng sang vỉ thuốc tíêp theo. Sau khi sinh, có thể bắt đầu uống thuốc vào ngày đầu tiên thấy kinh. nếu cần phải uống sớm hơn thì nên dùng thêm một biện pháp ngừa thai bổ sung trong 14 ngày đầu. Sau sẩy thai, có thể bắt đầu uống thuốc ngay. Trong trường hợp này, không cần dùng biện pháp ngừa thai bổ sung. Bỏ sót quên uống Nếu quên uống một viên thì cần uống ngay nếu nhớ ra, Viên kế tiếp vẫn uống vào giờ thường lệ. Nếu viên thuốc bỏ sót được uống trong vòng 12 giờ thì tác dụng ngừa thai vẫn tốt. Tuy nhiên, nếu quên uống quá 12 giờ thì ngày hôm sau phải uốnghai viên: Viên thuốc bỏ sót được uống ngay khi nhớ ra và viên thuốc của ngày hôm đó được uống vào giờ thường lệ. Những viên còn lại vẫn uống như bình thưòng. Trường hợp này phải dùng biện pháp ngừa thai bổ sung trong 14 ngàyđầu hoặc cho đến khi bắt đầu ra huyết (nếu gần tới ngày hành kinh) Trường hợp ói mửa hoặc tiêu chảy Nếu bị ói mửa hoặc tiêu chảy trong vòng 4 giờ sau khi uồng thuốc, viên thuốc này có thể chưa được hấp thu hoàn toàn vào cơ thể. Trường hợp này nên uống thuốc tiếp tục như thườnglệ nhưng đồng thời phải dùng biện pháp ngừa thai bổ sung trong 14 ngày đầu hoặc cho đến khi bắt đầu ra huyết (nếu tới ngày hành kinh).

Tác dụng phụ

Nhữngtác dụng phụ dưới đây kết hơpk với việc điều trị bằng estrogen và/ hoặc progestagen. * Cơ quan niệu – sinh dục Xuất huýêt giữa chu kỳ, vô kinh sau khi dùng thuốc, thay đổi chất nhầy cổ tử cung, u xơ tử cung lớn thêm,. lạc nội mạc tử cung trở nặng, nhiẽm khuẩn đặc biệt ở âmđạo, ví dụ nhiễm nấm candida. · Tuyến vú Căng tức, đau, phì đại, tiết sữa. · Đường tiêu hoá, buồn nôn, ói mửa, sỏi mật, vàng da tắc mật · Hệ tim mạch Huyết khối, tăng huyết áp · Da · nám da, ban đỏ dạng nốt, ngoại ban · kích ứng giác mạc khi mang kính sát tròng · hệ thần kinh trung ương · nhức đầu, đau nửa đầu migrain, thay đổi khí sắc · các tác dụng phụ khác · giữ nước, giảm dung nạp glucose, thay đổi hệ trọng

Nhà sản xuất

N.V. Organon

Theo thuocvasuckhoe.com
Bacsi.com