Dạng thuốc

Hộp 5 vỉ x 20 viên nén

Thành phần, hàm lượng

Paracetamol: 325mg & Ibuprofen: 200mg

Chỉ định(Dùng cho trường hợp)

Lopenca có tác dụng làm giảm đau, kháng viêm trong các trường hợp đau cơ khớp do chấn thương, thấp khớp, viêm thần kinh như đau lưng, vẹo cổ, bong gân, căng cơ quá mức, gãy xương, trật khớp, đau sau giải phẫu Điều trị cảm sốt, nhức đầu, đau răng, đau bụng kinh, đau nhức cơ quan vận động...
Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau)

Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc. Loét dạ dày - tá tràng tiến triển. Suy gan hoặc suy thận nặng. Lupus ban đỏ rải rác (nguy cơ bị phản ứng màng não nhẹ). Trẻ em nhỏ hơn 12 tuổi, phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối, phụ nữ cho con bú.

Liều dùng

Uống thuốc sau bữa ăn. Người lớn: uống 1 - 2 viên x 2 - 3 lần/ngày. Hoặc theo chỉ dẫn của Thầy thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.

Lưu ý(Thận trọng khi sử dụng)

Người có tiền sử loét dạ dày-tá tràng, bệnh gan, suy chức năng thận. Người bị bệnh tim, tăng huyết áp. Rối loạn đông máu nội sinh. Ibuprofen làm tăng tác dụng phụ của kháng sinh nhóm quinolon lên hệ thần kinh trung ương, làm tăng độc tính của methotrexat và digoxin. Thuốc làm tăng tác dụng của thuốc kháng đông máu. Dùng chung với thuốc kháng viêm không steroid khác làm tăng nguy cơ chảy máu và viêm loét dạ dày tá tràng.

Tác dụng phụ

Rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, nôn, khó tiêu, đau dạ dày, đau thượng vị, xuất huyết tiêu hóa, nhức đầu, chóng mặt. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.Theo thuocvasuckhoe.com
Bacsi.com