Dạng thuốc

Hộp 5 ống tiêm

Thành phần, hàm lượng

L- Ornithine L-aspartate.

Chỉ định(Dùng cho trường hợp)

Các tình trạng suy tế bào gan dẫn đến biểu hiện toàn thân như: ngứa, chán ăn, nổi mề đay. Giải độc gan do rượu, hóa chất... Dạng tiêm truyền: điều trị các rối loạn khởi phát trong tiền hôn mê gan, hôn mê gan. Các tình trạng tăng amoniac huyết trong tất cả các bệnh gan: viêm gan cấp & mãn tính, xơ gan, gan nhiễm mỡ, đặc biệt trong điều trị bệnh não gan.

Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau)

Suy giảm chức năng thận.

Liều dùng

Dạng uống: 1-2 gói/lần x 1-3 lần/ngày, hòa với nước, trà hoặc nước trái cây. Dạng tiêm truyền: Viêm gan cấp 1-2 ống/ngày. Viêm gan mãn tính hoặc xơ gan 2-4 ống/ngày, có thể tăng liều mà không sợ nguy cơ. Rối loạn tiền hôn mê & hôn mê 8 ống trong ngày đầu, tùy thuộc vào tình trạng nặng của bệnh. Dạng tiêm IV chậm 2 ống/ngày trong giai đoạn đầu. Liều này có thể tiếp tục trong 3-4 tuần. Có thể kết hợp điều trị với dạng uống hoặc tiêm truyền trong trường hợp nặng.

Tác dụng phụ

Hepa-Merz có thể hòa trong bất kỳ loại dịch truyền có sẵn nào, tuy nhiên tùy thuộc vào sức chứa của lòng mạch, không được truyền quá 6 ống 10 mL trong 500 mL dịch truyền. Lưu ý: khi truyền liều cao, phải theo dõi nồng độ urê trong huyết tương & nước tiểu.

Theo thuocvasuckhoe.com
Bacsi.com