Dạng thuốc

Hộp 1 vỉ x 2 viên

Thành phần, hàm lượng

Econazole: 150mg

Chỉ định(Dùng cho trường hợp)

Econazol không dùng để điều trị nấm toàn thân, mà chỉ dùng tại chỗ (da, âm đạo). Ðiều trị các bệnh nấm ngoài da (chân, bẹn, thân, đùi, râu), lang ben, vảy phấn. Các bệnh viêm âm đạo do Candida albicans và các nấm khác. Viêm âm hộ, âm đạo, viêm bao quy đầu do nấm.

Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau)

Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc

Liều dùng

* Đặt 1 viên mỗi ngày trong 2 ngày liên tiếp, hoặc 1 viên ngày thứ nhất và 1 viên ngày thứ tư. Đặt viên thuốc sâu vào âm đạo, vào buổi tối trước khi đi ngủ. * Để thuốc (chưa mở vỉ) vào tủ lạnh (ngăn dưới) hoặc một ly nước đá trong khoảng 10 - 15 phút trước khi đặt thuốc, để thuốc đông cứng lại giúp đặt thuốc dễ dàng hơn. * Khi đặt thuốc tốt nhất là bệnh nhân ở tư thế nằm. * Không cần dụng cụ đặt thuốc nào cả. Gyno-Pevaryl® Depot không mùi, không nhuộm màu quần áo, không gây nhầy nhớt.

Lưu ý(Thận trọng khi sử dụng)

* Dùng cùng lúc bao cao su hay màng âm đạo tránh thai với các thuốc chống nhiễm trùng âm đạo có thể giảm hiệu quả của các biện pháp tránh thai. Vì vậy không nên dùng cùng lúc Gyno-Pevaryl® Depot hoặc các thuốc đặt âm đạo khác khi bạn muốn tránh thai bằng bao cao su hay màng âm đạo tránh thai. * Người dùng thuốc diệt tinh trùng để tránh thai nên hỏi ý kiến bác sĩ vì những biện pháp điều trị tại chỗ có thể làm mất hiệu quả thuốc diệt tinh trùng. Không nên dùng Gyno-Pevaryl® Depot cùng lúc với các trị liệu toàn thân hoặc tại chỗ cho cơ quan sinh dục. Lúc có thai: Phụ nữ có thai Không nên dùng Gyno-Pevaryl® Depot cho phụ nữ mang thai ở 3 tháng đầu thai kỳ trừ phi bác sĩ xem xét có lợi cho bệnh nhân. Gyno-Pevaryl® Depot có thể cân nhắc dùng trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ. Phụ nữ cho con bú Thận trọng khi dùng ở phụ nữ cho con bú.

Tác dụng phụ

Mặc dù chưa được nghiên cứu, dựa vào tính tương tự về mặt hóa học của econazole với các hợp chất imidazole khác, về mặt lý thuyết có một nguy cơ tương tác cạnh tranh với các hợp chất được chuyển hóa bởi CYP3A4/2C9. Do khả dụng toàn thân giới hạn sau khi đặt thuốc theo đường âm đạo (xem Tính chất dược động học) tương tác xác đáng về mặt lâm sàng khó có thể xảy ra. ở những bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông đường uống, như warfarin và acenocoumarol, nên thận trọng và xét đến việc giám sát tác dụng chống đông

Nhà sản xuất

Janssen Cilag Ltd.

Theo thuocvasuckhoe.com
Bacsi.com