Dạng thuốc

Hộp 5 vỉ x 10 viên

Thành phần, hàm lượng

Biphenyl-dimethyl-dicarboxylate 25mg

Tác dụng

Ức chế sự hủy hoại tế bào gan, cải thiện đáng kể sự suy giảm chức năng gan và các triệu chứng viêm gan : giảm nhanh SGPT và các triệu chứng lâm sàng. Fortec làm bền vững màng tế bào gan nhờ ức chế sự peroxyd hóa lipid bằng cách hủy các các gốc tự do và mối liên kết cộng hóa trị giữa các chất gây độc cho gan và lipid của microsom gan. - Tăng cường chức năng khử độc của gan. Tăng tạo ra các cytochrome P450 trong lưới nội bào (có vai trò quan trọng trong cơ chế khử độc của gan). - Kích thích hoạt động tái tạo tế bào gan. Làm gia tăng khối lượng gan và protein của microsom. - Tăng cường đáp ứng sinh miễn dịch. Có hiệu quả đáng kể với các tổn thương gan do các chất gây độc miễn dịch như : CCl4, ketoconazol. - Bảo vệ tế bào gan khỏi thương tổn do các chất độc như rượu, các thuốc độc với gan (acetaminophen, kháng sinh, kháng nấm, kháng ung thư, thuốc ngừa thai...).

Chỉ định(Dùng cho trường hợp)

Viêm gan do virus (cấp và mạn tính, bao gồm cả virus viêm gan B). - Viêm gan do rượu. - Viêm gan do thuốc (kháng sinh, chống nấm, sulfamid, chống lao, chống ung thư...). - Gan nhiễm mỡ. - Rối loạn chức năng gan (mệt mỏi, khó ở, chán ăn...).

Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau)

Không có chống chỉ định.

Liều dùng

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi : 1-2 viên/lần x 3 lần/ngày, uống sau bữa ăn. Trẻ em : 2-6 tuổi : 1-2 viên/ngày. 6-12 tuổi : 2-3 viên/ngày. Trẻ em dưới 2 tuổi cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Sau khi SGPT về bình thường, nên duy trì trị liệu bằng Fortec trong vòng 6 tháng đến 1 năm.

Nhà sản xuất

IC Việt NamTheo thuocvasuckhoe.com
Bacsi.com