Dạng thuốc

Hộp 1 tuýp 5g

Thành phần, hàm lượng

Clotrimazole: 100mg

Chỉ định(Dùng cho trường hợp)

1. Các bệnh nấm do nhiễm nấm sợi ngoài da (nấm chân, nấm thân, nấm bẹn, háng…) 2. Các bệnh nấm do nhiễm nấm men (nấm Candida). 3. Tất cả các bệnh nấm ngoài da do nhiễm nấm mốc & các loại vi nấm khác. 4. Các bệnh da có nhiễm nấm thứ phát với các loại vi nấm kể trên. Các bệnh do nấm gây bệnh ngoài da kể trên như: lang ben, nước ăn chân, hắc lào, nấm kẽ chân, nấm thân, viêm quanh móng (do nấm móng), nấm trong các nếp gấp da, Candida âm đạo, Candida ở da, bệnh erythrasma.

Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau)

Mẫn cảm với Clotrimazole.

Liều dùng

Bôi một lớp mỏng kem Canesten lên vùng bị nhiễm 2-3 lần mỗi ngày. Một lượng kem nhỏ đủ để điều trị cho một vùng da rộng bằng bàn tay. Để điều trị thành công hoàn toàn, phải dùng kem Canesten đều đặn trong thời gian như sau: (thời gian điều trị tùy thuộc vào độ rộng và vị trí của bệnh). Nấm da, thời gian điều trị: 3-4 tuần Nấm bẹn: 1-2 tuần Erythrasma và lang ben: 2-4 tuần Trong trường hợp nhiễm nấm ở bàn chân, để phòng tái phát nên điều trị tiếp tục thêm 2 tuần nữa sau khi tất cả các triệu chứng của bệnh biến mất. Sau khi rửa chân, bàn chân nên để khô hoàn toàn (nhất là khoảng giữa các ngón chân). Kem Canesten không mùi, dễ rửa sạch bằng nước và không vấy bẩn quần áo.

Lưu ý(Thận trọng khi sử dụng)

Canesten kem khi sử dụng có thể làm giảm hiệu quả và độ an toàn của những sản phẩm làm bằng cao su như bao cao su, màng chắn (dùng tránh thai cho phụ nữ). Ảnh hưởng này có tính chất tạm thời và chỉ xảy ra trong thời gian điều trị.

Tác dụng phụ

Thuốc không gây phản ứng toàn thân khi bôi ngoài da.

Nhà sản xuất

Bayer Singapore Pte., Ltd.

Theo thuocvasuckhoe.com
Bacsi.com