Số đăng ký: VN-0724-06
Dạng bào chế: Viên nén
Quy cách đóng gói: Hộp 5 vỉ x 3 viên
Công ty đăng ký: Alembic Ltd.

Thành phần:

Azithromycin: 500mg

Chỉ định:

Azithromycin được chỉ định dùng trong các trường hợp nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với thuốc như nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới bao gồm viêm phế quản, viêm phổi, các nhiễm khuẩn da và mô mềm, viêm tai giữa, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như viêm xoang, viêm họng và viêm amidan. Azithromycin chỉ nên dùng cho những người bệnh dị ứng với penicilin, vì nguy cơ kháng thuốc. Trong những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở cả nam và nữ, azithromycin được dùng điều trị nhiễm khuẩn đường sinh dục chưa biến chứng do Chlamydia trachomatis hoặc Neisseria gonorrhoeae không đa kháng

Chống chỉ định:

Quá mẫn với nhóm macrolide.

Chú ý đề phòng:

Ngưng thuốc khi gặp quá mẫn nặng. Dạng bột pha truyền TM nên pha loãng ở nồng độ 1-2 mg/mL, tốc độ truyền 40-60 giọt/phút.

Tương tác thuốc:

Thuốc kháng acid làm chậm sự hấp thu của thuốc. Cần theo dõi các tương tác với theophyllin, warfarin, carbamazepin, digoxin, phenytoin, cyclosporin.

Tác dụng ngoài ý:

Buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng. ít gặp: chóng mặt, nhức đầu, hoa mắt, đánh trống ngực, đau thượng vị, mệt mỏi, bệnh do monilia, viêm âm đạo, viêm thận, vàng da ứ mật và phản ứng dị ứng.

Liều lượng:

Trẻ > 6 tháng: 10 mg/kg uống 1 lần/ngày x 3 ngày; hoặc ngày đầu 10 mg/kg và 4 ngày tiếp theo; 5 mg/kg. Người lớn: 500 mg uống 1 lần/ngày x 3 ngày; hoặc ngày đầu 500 mg và 4 ngày tiếp: 250 mg/ngày. Viêm hô hấp dưới nặng nhập viện 500 mg pha truyền TM ngày 1 lần x 3-4 ngày đầu sau đó uống 500 mg/ngày cho đủ 7-10 ngày. Viêm vùng chậu nặng ở phụ nữ 500 mg pha truyền TM ngày 2-3 lần ngày đầu, sau đó uống 250 mg/ngày cho đủ 7 ngày.
Theo thuoc.net.vn
Bacsi.com