Thành phần

Ngưu hoàng, bột chiết xuất từ sừng trâu, xạ hương, trân chu, chu sa, hùng hoàng, hoàng liên, hoàng cầm, chi tử, ức kim, băng phiến,mật ong.

Chỉ định

Thanh nhiệt giải độc, trấn kinh khai khướu. Dùng cho các chứng: nhiệt bệnh, tà nhập tâm bào, sốt cao hôn mê, mê man nói nhảm; chữa các bệnh xuất hiện các chứng trên như: trúng phong hôn mê cho đến các bệnh viêm não, viêm màng não, bệnh não do trúng độc, xuất huyết não, chứng bại huyết...

Liều lượng

Người lớn:1ngày/lần,1lần/hoàn ; Trẻ em dưới 3 tuổi: mỗi lần 1/4 hoàn; trẻ em từ 4 đến 6 tuổi: mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 1/2 hoàn; hoặc nghe theo lời chỉ dẫn của bác sĩ.Khi uống thuốc, phải bỏ lớp sáp, vỏ nhựa cầu tròn và giấy bóng kính ở ngoài; có thể uống bằng cách chia từng phần nhỏ nuốt hoặc nhai.Bệnh nhân sốt cao hôn mê, trúng phong hôn mê ... khó cho uống thuốc thì truyền qua đường mũi.

Chống chỉ định

1.Sản phẩm chỉ sử dụng cho các trường hợp hôn mê do nhiệt bế, không sử dụng cho trường hợp hôn mê do hàn bế. 2.Sản phẩm có chứa thành phần Xạ hương, tính năng hương thơm tẩu thoán, có thể làm tổn hại thai khí, phụ nữ có thai cẩn thận khi dùng. 3.Trong thời gian dùng thuốc, cần ăn nhạt , tránh ăn uống các chất cay nóng dầu mỡ, phòng sinh hỏa tạo đờm. 4.Sản phẩm có chứa Chu sa, hùng hoàng, không được dùng quá lâu, quá lượng, Những người có chức năng gan thận kém cẩn thận khi dùng. 5.Trong quá trình sử dụng, nếu thấy xuất hiện các triệu chứng sau phải dừng thuốc ngay: sợ lạnh, chân tay buốt, sắc mặt trắng tái, ra mồ hôi lạnh không cầm được, mạch yếu sắp tuyệt, ... tất cả các chứng từ chứng bế chuyển sang chứng thoát 6.Phụ nữ có thai, đang cho con bú, trẻ em, người cao tuổi dùng thuốc nên theo sự hướng dẫn của bác sĩ. 7.Vận động viên thận trọng khi dùng. 8.Người có cơ địa dị ứng thận trọng khi dùng. 9.Nếu đang sử dụng thuốc khác, muốn sử dụng thuốc này cần hỏi bác sĩ

Quy các đóng gói

3g/hoàn

Kinh nghiệm lâm sàng

Đây là loại thuốc cấp cứu hiệu quả nhất của đông y, dùng tốt nhất trong trường hợp trước và sau tai biến mạch máu não. Sau khi dùng có thể làm giảm 70% trở lên các triệu chứng do tai biến mạch máu não gây lên. Đặc biệt nên dùng trước và kịp thời khi bệnh nhân có những biểu hiện sau : huyết áp cao từ 190 / 150 trở lên, sốt cao hôn mê, nói nhảm, co giật, lệch mồm, mất lực bại liệt nửa người.