Miley Cyrus được cho là xúc phạm nghiêm trọng tới Mexico khi trong màn biểu diễn của mình, vũ công đã cầm lá cờ của nước này phát vào mông giả của cô.

Hôm 16/9 vừa qua, trong một đêm diễn ở thành phố Monterrey (Nuevo Leon, Mexico) – một phần của tour diễn Bangerz, Miley Cyrus có màn biểu diễn phản cảm khi hóa thân thành nữ ca sĩ Nicki Minaj với cặp mông giả to bự và thực hiện điệu nhảy khiêu khích twerking nổi tiếng. Đây là hình ảnh được Miley Cyrus nhái lại màn trình diễn của đàn chị khi quảng bá cho ca khúc đơn “Anaconda”. Trong khi uốn éo, vũ công đã cầm lá cờ của Mexico phát vào mông giả quá khổ của Miley. Điều đáng nói là hành động này của Miley Cyrus diễn ra khi người dân Mexico đang kỷ niệm ngày Quốc khánh (16/9).

Hành động này của Miley ngay lập tức bị “hứng đá”. Nhiều người cho rằng Miley Cyrus đến Mexico như một “quả bóng phá hoại” (“Wreking Ball” – là tên ca khúc nổi tiếng của nữ ca sĩ) khi không tôn trọng khán giả nước chủ nhà và cô có thể bị điều tra vì vi phạm hiến pháp quốc gia, ảnh hưởng tới “biểu tượng quốc gia, lá cờ và quốc ca” của Mexico.

Mexico là quốc gia đặc biệt nghiêm khắc trong việc tôn trọng quốc kỳ, biểu tượng quốc gia và quốc ca của họ. Bất kỳ hành động với “ngụ ý khinh thường hay thiếu tôn trọng với biểu tượng quê hương sẽ bị trừng phạt tùy vào mức độ nghiêm trọng của nó và tình trạng của người thực hiện chúng”.

Các hành vi không tôn trọng biểu tượng quốc gia của Mexico có thể bị phạt tiền lên đến khoảng 1.200 USD và ba ngày trong tù.Miley Cyrus thường xuyên nổi loạn trong nhiều màn trình diễn của mình

Các nhà lập pháp ở bang Nuevo Leon, Mexico đã bỏ phiếu nhất trí hôm 17/9 để lên án vụ việc. Phát biểu với CNN, người phát ngôn Bộ Nội vụ của nước này cho biết Bộ đã mở một cuộc điều tra theo yêu cầu của cơ quan lập pháp nhà nước.

“Tôi cảm thấy thực sự bị xúc phạm và khó chịu bởi thực tế là một nghệ sĩ nước ngoài đã dùng việc nhạo bang quốc kỳ của chúng tôi để mua vui đúng vào dịp Quốc khánh. Cô ta thật trơ trẽn”, người phát ngôn bức xúc.

Miley Cyrus không phải là trường hợp nghệ sĩ đầu tiên bị phạt vì tội phỉ bang quốc kỳ của Mexico. Trước đó, vào năm 2008, nữ ca sĩ Mexico Paulina Rubio đã bị phạt 4.000 USD vì chụp ảnh khỏa thân trên một tạp chí với lá cờ quốc gia phủ quanh người.

Khởi động từ tháng 2, Bangerz tour của Miley Cyrus có 80 đêm diễn ở khắp các châu lục từ Âu, Mỹ, Đại Dương và sẽ kết thúc vào ngày 23/10 tại Perth (Australia). Tuy vậy, trong mỗi đêm diễn, cô “ca sĩ nổi loạn” không ngừng đem đến cho khán giả những màn trình diễn tai tiếng.

Theo VOV.vn