Trong bối cảnh thị trường gặp nhiều khó khăn, trào lưu thay đổi lãnh đạo tại các công ty chứng khoán đang ngày càng nở rộ. Đây dường như là một biện pháp tái cấu trúc phổ biến để tránh bão.

Thị trường chứng khoán trong suốt thời gian vừa qua đã trải qua không ít khó khăn, hoạt động giao dịch rơi vào trạng thái ngưng trệ. Vì vậy, để có thể hoạt động và phát triển tốt hơn, nhiều công ty đã chọn giải pháp thay đổi lãnh đạo như một hình thức tái cấu trúc.

Bằng chứng là, vừa qua Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) đã có Quyết định về việc bổ nhiệm bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc.

Theo đó, ông Lê Quang Huy đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam kể từ ngày 15/5.Danh sách thay đổi vị trí lãnh đạo của công ty chứng khoán đang ngày càng được nối dài

Cũng được biết đến là một công ty chứng khoán có tên tuổi trên thị trường, Công ty cổ phần chứng khoán Tràng An (TAS) vừa qua cũng đưa ra quyết định quan trọng về việc thay đổi Hội đồng quản trị. Ông Yang Xiao Dong giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Trần Trọng Nghĩa giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Không nằm ngoài vòng xoáy thay đổi lãnh đạo, cuối tháng 4 vừa qua, Công ty cổ phần chứng khoán SaigonBank Berjaya đã đưa ra Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc mới là ông Nguyễn Anh Tuấn.

Theo dõi tình hình hoạt động của các doanh nghiệp có thể thấy, song hành cùng với việc bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo mới, hiện nay nhiều công ty chứng khoán trong nước cũng liên tiếp đưa ra thông báo miễn nhiệm các vị trí lãnh đạo chủ chốt.

Với những ai quan tâm đến các công ty chứng khoán có thể dễ dàng biết được thông tin, miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán Hòa Bình (HBS). Cụ thể, căn cứ theo Quyết định ngày 2/5 về việc miễn nhiệm Phó Tổng giám đốc, Công ty cổ phần chứng khoán Hòa Bình vừa qua đã chính thức miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc công ty của bà Phan Thị Lan Hương.

Một công ty khác cũng được khá nhiều người biết đến đó là Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect cũng vừa có quyết định thay đổi thành viên ban giám đốc của công ty, Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect cũng miễn nhiệm các chức danh Phó Tổng giám đốc công ty và Giám đốc chi nhánh tại Đà Nẵng đối với ông Mai Hữu Đạt.

Cùng với việc miễn nhiệm này, Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect cũng bầu hàng loạt thành viên mới, làm thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới 5 năm (2012-2016).

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, với bối cảnh khó khăn như hiện nay, trong thời gian tới thị trường sẽ tiếp tục đón nhận thêm nhiều thông tin thay đổi vị trí lãnh đạo chủ chốt của các công ty chứng khoán.

Theo zing.vn
Bacsi.com