Túi tinh trùng của mực đã "trú ngụ" trong miệng 1 người phụ nữ và khiến cô phải nhập viện vì đau rát.

Mới đây, theo một báo cáo công nghệ sinh học ở Bethesda, Maryland, Mỹ, một người phụ nữ 63 tuổi sống tại Hàn Quốc đột nhiên “có thai” trong miệng… sau khi ăn mực tái. Người phụ nữ này cho biết, cô không ngờ nguyên nhân khiến cô thấy đau nhói trong miệng lại là vì… bó tinh trùng của mực.

Khi bác sĩ kiểm tra tình trạng của người phụ nữ nói trên, họ phát hiện thấy một bó sinh vật màu trắng, có hình trụ và đang “bám dính” bằng chất keo đặc biệt trong vòm miệng cô. Bên trong lớp vỏ là bộ máy sản xuất tinh trùng mạnh mẽ. Hoạt động "xuất tinh" này đã gây ra cảm giác đau buốt và khó chịu như bị rệp cắn.

Trường hợp “mang thai” kỳ lạ này xảy ra ở Hàn Quốc, sau khi ăn món mực tái, người phụ nữ nọ thấy đau rát trong miệng.


Người phụ nữ cho biết, khi ăn phần mực có chứa bó tinh binh này, cô đã không nuốt mà nhổ ra ngay lập tức nhưng vẫn cảm thấy đau rát ở khoang miệng. Sau khi bác sĩ loại bỏ bó sinh vật, họ mới xác định đó chính là túi tinh trùng của mực.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu thêm về hiện tượng bó sinh tinh của động vật thân mềm có khả năng cấy vào da người. Vào tháng 12 năm ngoái, một người phụ nữ Nhật Bản cũng gặp tình huống tương tự sau khi ăn mực sống. Cô được đưa tới bệnh viện đa khoa Tosei và các bác sĩ đã phẫu thuật lấy bọc tinh trùng ra.Theo Socola