Vậy bệnh sùi mào gà là gì ?

Sùi mào gà hiện nay là một căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay do virus Human papillama (HPV) gây nên do sự lây lan của nó lây truyền chính qua đường tình dục

Nhiều người mắc bệnh mà không hề hay biết, cho đến khi những tổn thương đã lan rộng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đơi sống sinh hoạt cũng như sức khỏe thì mới chú ý điều trị thì rất khó khăn. Vì vậy để phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất chúng ta cần trang bị kiến thức về. Dưới đây là một số thông tin về triệu chứng của bệnh sùi mào gà.

Name:  u benh sui mao ga.jpg
Views: 45
Size:  37.9 KB

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới:

- Khu vực thường thấy các biểu hiện thông thường ở cơ quan sinh dục nam như rãnh bao quy đầu, quy đầu, niệu đạo, da bìu, ở các kẻ tay chân có khi ngay cả khoang miệng…

- Thời gian ủ bệnh từ 2 đến 8 tháng, những dấu hiệu sẽ xuất hiện rõ rệt hơn như những nốt sùi nhỏ như hạt cơm, nhô cao lên, mềm và thường có màu hồng hình tròn hoặc bẹt .Sau đó những nốt dùi này phát triển lên thành gai liên kết thành đám hay mảng rộng giống như hoa súp lơ hay mào gà có thể kèm theo mủ.

- Biểu hiện còn thấy ở quanh vùng hậu môn hay trong hậu môn. Nếu vệ sinh kém có thể kết hợp với một số bệnh viêm nhiễm khác tạo thành những mảng lớn hơn.

Tham khảo: Tác hại của bệnh sùi mào gà

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới:

- Thời gian ủ bệnh không có hạn định và thường từ 2 đến 3 tháng, thường xuất hiện ở âm đạo, âm hộ, từ tử cung đến phần biểu bì xung quanh hậu môn.

- Cũng giống như nam có hình dạng nhỏ li ti như mụn, u nhú có màu đỏ nhạt tụ tập lại một chỗ có hình như hoa lơ.Đầu tiên bệnh sẽ khiến âm đaọ ngứa rát, khó chịu, khí hư ra nhiều, dần dần mới xuất hiện các nốt nhỏ như mụn, lớn dần có thể biến thành các nốt ban như cục thịt sùi lên.

- Sùi mào gàở tử cung xảy ra tại vùng chuyển tiếp của tử cung, trên một vùng hoặc nhiều vùng, có thể thấy các quy tắc vòng ống mờ dưới da.

Đọc thêm: Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Vì vậy khi phát hiện những triệu chứng của bệnh sùi mào gà phải đi khám và chữa trị ngay.Với mong muốn mang lại sức khỏe tốt nhất cho bạn , phòng khám đa khoa Hồng Bàng luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn qua đường dây nóng 083.9603.888