Bệnh vẩy nến là một tình trạng mãn tính gây ra các tế bào da tăng lên nhanh chóng, tạo ra các vẩy đỏ và viêm thường kèm theo các đợt bùng phát. Thuốc theo toa có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh vẩy nến, nhưng một số loại thuốc chữa bệnh vẩy nến có thể gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn, nhức và đau đầu. Đối với vấn đề đó, bạn có thể tìm cách điều trị thay thế để kiểm soát bệnh vẩy nến tái phát. Một trong những phương pháp điều trị bệnh vẩy nến không dùng thuốc khá hiệu quả hiện nay đó là sử dụng muối biển chết. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này

Sống với bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là một bệnh ngoài da gây ra những mảng vảy trên da. Miếng dán có thể xuất hiện trên bất kỳ phần nào của cơ thể, nhưng thường phát triển trên khuỷu tay, đầu gối, và da đầu.Các tế bào T quá hoạt động được cho là gây ra tình trạng này. Các tế bào này tấn công da khỏe mạnh, gây ra sự sản sinh quá nhiều các tế bào da mới. Phản ứng này tạo ra sự tích tụ của các tế bào da trên bề mặt da, dẫn tới sự co lại và đỏ.

Nguyên nhân chính xác gây bệnh vẩy nến là không rõ, nhưng một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ bệnh vẩy nến. Chúng bao gồm di truyền, nhiễm trùng, hoặc tổn thương da.
Bệnh vẩy nến cũng có thể dẫn đến những biến chứng khác. Những người bị bệnh vẩy nến có nguy cơ mắc bệnh cao hơn , như:
  • Viêm kết mạc
  • Tiểu đường tuýp 2
  • Viêm khớp vẩy nến
  • huyết áp cao
  • bệnh tim mạch
  • bệnh thận

Vì bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến sự xuất hiện của da, tình trạng cũng liên quan đến lòng tự trọng và trầm cảm thấp hơn.

Tác dụng của muối biển chết trong điề trị bệnh vẩy nến

Biển Chết được biết đến vì những hiệu ứng trị liệu của nó. Nằm ở độ cao 1.200 feet dưới mực nước biển, Biển Chết có chứa nhiều khoáng chất và có độ mặn gấp 10 lần so với đại dương . Những người đã được may mắn để ngâm trong Biển Chết thường xuyên gặp phải làn da mượt mà hơn, cải thiện hydrat hóa da, và giảm viêm da. Sức mạnh chữa bệnh của biển giải thích tại sao muối biển Chết là một cách điều trị hiệu quả cho bệnh vẩy nến.
Muối biển Chết có chứa magiê, lưu huỳnh, iốt, natri, canxi, kali và bromin. Một số khoáng chất này đã được chứng minh để cải thiện sức khỏe và sự xuất hiện của da.

Trong một nghiên cứu , một nhóm người có da khô dị ứng đã ngâm cánh tay của họ trong nước có chứa 5% muối Biển Chết trong 15 phút. Các tình nguyện viên được kiểm tra ở các khoảng khác nhau trong sáu tuần. Nghiên cứu cho thấy những người tham gia ngâm tay vào dung dịch muối cho thấy sự cải thiện của da và giảm tình trạng đỏ da và viêm, đặc điểm của vẩy nến.

Muối biển Chết giàu kẽm và bromua. Cả hai đều là các chất chống viêm rất mạnh. Những tính chất này giúp làm giảm chứng viêm, ngứa và làm dịu da. Muối Biển Chết cũng được cho là cải thiện lưu thông máu, dẫn đến tế bào da khỏe hơn và số lượng da thấp hơn.
Những người sống với bệnh vẩy nến cũng có làn da khô. Magnesium, kali, natri, và canxi có thể làm tăng cường hydrat hóa da , giúp giảm ngứa và đỏ. Những khoáng chất này có thể xâm nhập sâu vào da, cung cấp độ ẩm lâu dài.

>> Xem thêm : Tắm bằng nước muối hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến

Sử dụng muối biển chết điều trị bệnh vẩy nến như thế nào


Bạn không phải lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Biển Chết để nhận được các đặc tính chữa bệnh của muối Biển Chết. Bạn có thể mua muối biển Dead Sea tại địa phương hoặc trực tuyến. Bạn cũng có thể lên kế hoạch điều trị muối biển Dead Sea trị liệu tại một spa.Ngâm trong bồn là cách tốt nhất để hưởng lợi từ cách tiếp cận tự nhiên này. Có rất nhiều sản phẩm muối Biển Chết có sẵn cho da và tóc. Sử dụng dầu gội với muối Biển Chết như là một thành phần có thể làm giảm ngứa, mở rộng, và viêm do bệnh vẩy nến trên da.

Đọc thêm : Uống nước cam vắt hàng ngày để cải thiện bệnh vẩy nến