Mụn trứng cá xuất hiện ở một phụ nữ từ 20 tuổi trở lên được xem là một trong những loại mụn trứng cá dai dẳng. Loại mụn trứng cá này đặc biệt phổ biến ở trên mặt. Sự căng thẳng, thay đổi hoóc môn, thuốc men và các sản phẩm chăm sóc tóc hoặc da đều có thể là nguyên nhân gây loại mụn trứng cá này. Dưới đây chúng tôi xin tư vấn cách trị mụn trứng cá hiệu quả cho phụ nữ ở độ tuổi trưởng thànhCách trị mụn trứng cá ở phụ nữ trưởng thành
  • Bước 1

Vệ sinh vùng da bị mụn trứng cá mỗi ngày bằng xà bông kháng khuẩn nhẹ. Hạn chế rửa một hoặc hai lần mỗi ngày, vì việc rửa thường xuyên hơn có thể làm trầm trọng thêm mụn do kích ứng da.

Có thể bạn quan tâm : Decumar trị mụn có tốt không?
  • Bước 2

Áp dụng một sản phẩm thuốc trị mụn không cần toa có chứa retinoids, benzoyl peroxide và một loại kháng sinh, hoặc sulfur và sodium sulfacetamide. Nếu bạn nhận thấy mụn trứng cá trước mụn trứng cá sớm, hoặc trước khi vết bớt trở nên nổi bật, retinoids là phương pháp duy nhất được ghi nhận là có hiệu quả bởi AcneNet, một nguồn thông tin trực tuyến từ Học viện Da liễu Hoa Kỳ.
  • Bước 3

Liên hệ với bác sĩ da liễu của bạn để được kê đơn thuốc trị mụn tốt nhất. Thuốc ngừa thai có thể giúp trị mụn trứng cá nếu thay đổi hoocmon là nguyên nhân gây mụn trứng cá. Thuốc kháng sinh có thể giúp kiểm soát nhiễm trùng. Corticosteroids sẽ giảm viêm. Bác sĩ của bạn cũng có thể viết đơn thuốc cho các phiên bản sức mạnh theo toa của các sản phẩm không cần kê toa.
  • Bước 4

Hạn chế việc sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc và mỹ phẩm. Các sản phẩm như dầu thơm hoặc các sản phẩm mỹ phẩm có chứa dầu có thể chặn các lỗ chân lông của da. Nếu bạn phải sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc dầu, giữ cho tóc của bạn khỏi khuôn mặt của bạn. Đối với mỹ phẩm, chọn các sản phẩm không gây mụn trứng cá, không có mụn trứng cá hoặc nước vì chúng sẽ không làm tắc các lỗ chân lông.
  • Bước 5

Giữ tay của bạn khỏi những nhược điểm. Nếu bạn thường xuyên chạm vào vết bẩn, bạn có thể chuyển vi khuẩn vào khu vực hoặc kích thích khu vực. Không nổi mụn trứng cá hoặc chọn mụn trứng cá. Lấy và bật lên có thể dẫn đến nhiễm trùng và sẹo.
  • Bước 6

Tránh xa mặt trời càng nhiều càng tốt và mang kem chống nắng. Thuốc trị mụn trứng cá có thể gây ra sự nhạy cảm cực kỳ với ánh nắng mặt trời và mặt trời có thể làm cho mụn trứng cá tồi tệ hơn.

Cảnh báo
  • Một loại thuốc trị mụn trứng cá, isotretinoin, có liên quan đến dị tật bẩm sinh, theo American College of Dermatology. Nếu bạn đang mang thai hoặc có cơ hội bạn có thai, hãy nói với bác sĩ của bạn để nó sẽ không kê đơn điều trị này.

Click đọc thêm : Cách trị mụn trứng cá nhanh nhất cho từng loại da