Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  anlvan Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  2

  Talking Cách điều trị bệnh nhiễm giun đũa chó và giun đầu gai

  Kình chào Bác Sĩ!

  Xin bác sĩ cho tôi hỏi vài điều như sau:
  Số là, cách đây khoảng 3 tuần trên người tôi tự dung xuất hiện một số điểm chấm đỏ dạng như ban ở tay và chân. Lúc đầu, tôi đã đi khám ở bệnh viện Nguyễn Tri Phương bác sĩ ở đó nhìn qua những đốm đỏ trên người tôi và kê thuốc cho tôi theo đơn như sau:

  1. ZENTEL 14 VIÊN
  2. MEDEXA 15MG 7 VIÊN
  3. RANITIDIN 300G 14 VIÊN
  4. HASANFLON 500MG 14 VIÊN
  5. CIRCUZANOL 14 VIÊN
  6. DELOPEDIL 5MG 7 VIÊN
  7.CLOBETSONATE 15G 2 TUBE

  Sau khi nhận đơn thuốc bác sĩ hỏi tôi có muốn xét nghiệm máu hay không? Tôi đã quyết định xét nghiệm theo chỉ dẫn của bác sỹ. Trong thời gian chờ đợi kết quả tôi đã uống thuốc theo đơn trên khoảng 4 ngày. 4 ngày sau tôi quay lại lấy kết quả xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm vi sinh lâm sàng của bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho tôi biết là tôi bị nhiễm hai loại giun đó là Toxocara canis (giun đũa chó) và Gnathostoma spinigerum (giun đầu gai). Sau khi nhận kết quả tôi mang đến cho bác sĩ đã khám cho tôi hôm trước xem và bác sĩ đã kê tiếp cho tôi đơn thuốc như sau:

  1. DELOPEDIL 5MG 20 VIÊN
  2. RATIDIN 150MG 20 VIÊN
  3. CIRCUZANOL 30 VIÊN
  4. CLOBETSONATE 15G 2 TUBE
  5. ZENTEL 14 VIÊN
  6. MEDEXA 15MG 7 VIÊN

  Tôi đã sử dụng thuốc theo toa trên khoảng gần hai tuần nay. Tôi nhận thấy những đốm đỏ ở tay và chân có phần giảm đi tuy nhiên những đốm đỏ tương tự lại xuất hiện trên vai và lưng với số lượng rất nhiều. Thêm vào đó thời gian gần đây tôi hay cảm thấy chóng mặt, nhứt đầu nữa. Vì vậy, tôi đang phân vân không biết là hướng điều trị tôi đang theo có đúng hay không? Và có phải chứng chóng mặt và nhứt đầu của tôi là do những loại giun đó gây ra hay không? Tôi đang rất hoang mang không biết phải làm sao? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi và hướng dẫn cho tôi cách chữa chị cũng như nơi chữa trị hợp lý và hiệu quả vì hiện tại chi phí điều trị tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương khá cao mà tôi thì lại đang là sinh viên nên e là không kham nổi trong thời gian dài.

  Rất mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ. Chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

 2. #2
  Dr.AnNguyen Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Mar 2011
  Bài viết
  648

  Mặc định

  Chào bạn. Tác dụng phụ của hầu hết những loại thuốc đều là chóng mặt, nhức đầu, vì vậy triệu chứng này rất là chung chung. Tôi nghĩ bạn nên tiếp tục theo hướng điều trị này, nhưng nếu thấy khó chịu quá thì hỏi lại BS đã điều trị cho bạn xem sao. Có thể BS sẽ đổi thuốc, thăm khám thêm, v.v...

 3. #3
  anlvan Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  2

  Mặc định

  Xin cảm ơn Dr.AnNguyen đã giải đáp giúp tôi. Tôi đã đi gặp bác sỹ và BS bảo rằng những đóm đỏ mới xuất hiện là chứng da nổi mủ và đã tăng cường cho tôi một số thuốc khác kèm với một số thuốc cũ như toa sau
  1. OXAFAR 200MG 20VIÊN
  2. KLAMENTINE 1G 20 VIÊN
  3. DELOPEDIL 5MG 20 VIÊN
  4. POVIDINE 10%-20ML VÀNG NHỎ 1 CHAI
  5. RANITIDIN 300 MG (GLOMED) 20 VIÊN
  6. IVERMECTIN 6MG 4 VIÊN
  Ban đầu tôi đã nghe lời bác sỹ mua thuốc theo toa trên và uống + thoa đã hơn hai ngày nay nhưng sao tôi cảm thấy các mục có mủ trên người tôi dường như vẫn vậy không tiến triển gì cả. Xin Bs cho tôi lời khuyên về bệnh của tôi. Chân thành cảm ơn bác sĩ.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •