Vậy bệnh sùi mào gà là gì. Hãy cùng tìm hiểu sơ qua nhé. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về bệnh sùi mào gà tại đây

Bệnh sùi mào gà do virus HPV (Human papilloma virus) gây ra, có nhiều nguyên nhân lây nhiễm nhưng chủ yếu là qua đường tình dục, vi khuẩn này kết hơp thêm với những vi rút gây bệnh gây bệnh hạt tại những vùng da khác nhau như lòng bàn chân, lòng bàn tay, ngón chân, ngón tay và vị trí xuất hiện nhiều nhất là ở cơ quan sinh dục nam và nữ hay ở ngay cả vùng miệng.

1. Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Như đã nói nói ở trên thì bệnh sùi mào gà ở nam giới lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, do vi khuẩn HPV làm xay xước và tổn thương vùng bán niêm mạc và niêm mạc.

Người nam khỏe mạnh bình thường nào cũng đều có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà, nhưng nhiều nhất là độ tuổi từ 18- 40, vậy bệnh sùi mào gà có những triệu chứng gì để sớm phát hiện và điều trị kịp thời nhất?

2. Biểu hiện nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới.

Sùi mào ở nam giới thường không có dấu hiệu rõ ràng nên rất nhiều người không chú ý và thường bị bỏ qua, nhưng thường có những triệu chứng như:

- Xuất hiện thông thường ở cơ quan sinh dục nam như bao quy đầu, rãnh quy đầu, da bìu,…
- Khoảng sau thời gian sau (từ 3 đến 9 tháng) thì có những dấu hiệu rõ hơn như những nốt sùi li ti, nhô cao, mềm và thường có màu hồng hình tròn hoặ bẹt . Dần sau đó phát triển lên thành gai liên kết thành đám hay mảng rộng như hoa súp lơ hay mào gà và có thể bị ra mủ.
- Biểu hiện còn thấy ở quanh vùng hậu môn hay trong hậu môn. Nếu vệ sinh kém có thể kết hợp với một số bệnh viêm nhiễm khác tạo thành những mảng lớn hơn.

3. Sùi mào gà ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của nam giới ?

- Khi mới bắt đầu bệnh thường không có những đau đớn rõ rệt, nhưng khi phát triển lên thành những nốt to gây bất tiện trong việc sinh hoạt hằng ngày như vận động cơ thể, đi vệ sinh, ….khi bị lở loét càng đau đớn hơn.

- Sùi mào gà ở nam giới là nguyên nhân dẫn đến các bệnh như ung thư hậu môn, ung thư dương vật,… nếu không điều trị kịp thời có thê bị tái phát nhiều lần.

Vì vậy khi phát hiện những triệu chứng phải đi khám và chữa trị ngay và đặc biệt là không nên tự ý mua thuốc về bôi. Bạn hãy đến các cơ sở y tế khám và được bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

Xem thêm về: Những tác hại của bệnh sùi mào gà để biết thêm thông tin bạn nhé