Tổ đỉa là một dạng chàm (viêm da cơ địa) thể hiện dưới dạng các mụn nước nằm sâu dưới da gây ngứa ngáy. Bệnh thường biểu hiện ở các kẽ ngón tay, đầu ngón tay, kẽ chân và bàn chân. Bệnh thường dai dẳng và hay tái phát ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Có rất nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng bệnh tổ đỉa có thể chữa khỏi được không? Vậy hiện nay có phương pháp hay nào điều trị bệnh tổ đỉa dứt điểm bệnh tổ đỉa chưa. Dưới đây là những tư vấn của chuyên gia về vấn đề này bạn đọc quan tâm có thể tham khảo.Bệnh tổ đỉa có thể chữa dứt điểm được không?

Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Hùng, công tác tại bệnh viện da liễu trung ương thì bệnh tổ đỉa là một chứng bệnh ngoài da kinh niên có liên quan đến yếu tố cơ địa, bệnh có thể điều trị khỏi các triệu chứng bằng nhiều phương pháp hiện nay tuy nhiên bệnh có thể tái phát lại nếu bệnh nhân không có các biện pháp phòng ngừa bệnh đúng cách trong sinh hoạt hàng ngày hoặc do ảnh hưởng của các yếu tố từ môi trường sống xung quanh. Vì thế nếu nhận định rằng bệnh tổ đỉa có thể chữa khỏi hoàn toàn là một nhận định không chính xác. Để kiểm soát bệnh tốt nhất bệnh nhân ngoàì việc áp dụng các biện pháp điều trị được bác sĩ chỉ định cần phải có chế độ sinh hoạt khoa học phòng tránh tốt các tác nhân gây bệnh.

>> Có thể tham khảo thêm : Cách điều trị bệnh tổ đỉa hiệu quả

Phòng ngừa bệnh tổ đỉa như thế nào ?

  • Bệnh nhân mắc bệnh tổ đỉa cầng kiêng các thực phẩm cay ,nóng, các chất kích thích rượu bia, thốc lá), các thực phẩm gây dị ứng (tôm, cua, hải sản ...)
  • Hạn chế tiếp xúc với các vật dụng có chứa chất gây dị ứng
  • Đeo găn tay khi tiếp xúc với các chất tẩy rửa, dung môi hữu cơ
  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ đặc biệt là vùng da hay bị tổi đỉa (bàn tay, bàn chân ..) luôn được khô ráo và sạch sẽ (nên dùng xà phòng Lifebuoy hàng ngày để diệt mọi vi khuẩn gây hại cho da)
  • Không cào gãi các mụn nước của bệnh, không chà xát hoặc dùng các vật nhọn chọc vỡ các mụn nước, vì có thể gây nhiễm trùng và bội nhiễm khiến bệnh lan rộng và nặng hơn.

>> Tham khảo thêm mẹo dân gian : Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt