Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  good-health Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  4,792

  Mặc định Dấu hiệu bé có thể thành đứa trẻ hư bất trị

  Bé nói dối, hay ngắt lời cha mẹ hoặc tự tiện lấy đồ mà không xin phép là những dấu hiệu cho thấy bé có thể thành đứa trẻ hư bất trị bố mẹ phải rèn ngay.


  Dấu hiệu đầu tiên cho thấy bé có thể thành đứa trẻ hư, là thường ngắt lời cha mẹ. Ngoài ra, bé liên tục đặt câu hỏi hoặc gọi mẹ, khi muốn chia sẻ ngay với bạn điều gì đó dù mẹ đang nói chuyện với người khác.

  Theo một số chuyên gia tâm lý, cha mẹ cần ngay lập tức nhắc nhở con, giải thích bé không nên ngắt lời người khác. Tránh để bé thường xuyên làm như vậy, sẽ khiến trẻ cho rằng mình có quyền gây chú ý và không thể tự nguôi ngoai khi yêu cầu không được đáp ứng.

  Bé quá hung hăng, dễ nổi cáu, không nhường nhịn em hay bạn bè cũng là một dấu hiệu không tốt. Nếu bạn không can thiệp uốn nắn trẻ sớm thì những hành động hung hãn sẽ trở thành thói quen ngay từ khi còn nhỏ và khiến bé trở thành đứa trẻ bất trị trong tương lai.

  Nhiều đứa trẻ thường lờ đi lời bố mẹ nói mỗi khi chúng ham chơi hay không muốn làm việc gì đó. Nếu con bạn cũng vậy, bạn cần nhắc lại một cách nghiêm túc những gì mình yêu cầu con làm, để bé hiểu rằng bé không có quyền từ chối trong những trường hợp đó.


  Cần uốn nắn con tránh để cho tình trạng này tiếp diễn, con bạn sẽ có tính thách thức, ngang ngạnh và mất kiểm soát khi lớn lên. Con tự ý lấy đồ vật mà không xin phép có thể tạo thành thói quen tự ý làm mọi việc mà không cần sự cho phép của người lớn. Khi lớn hơn, chúng có thể tự ý đi chơi ở nhà bạn mà không cần xin phép bố mẹ.

  Mẹ hãy đặt ra một số nguyên tắc nhất định trong nhà và nhắc nhở con thường xuyên để bé hiểu được mình được làm gì và không được làm gì? Bé đột nhiên có thái độ chống đối cha mẹ như trừng mắt, trả lời cha mẹ một cách cộc cằn, thô lỗ vì học theo người lớn. Bạn cần nghiêm khắc nhắc nhở con ngay.

  Nếu bạn bỏ qua nó thì có thể khi lớn lên con bạn sẽ trở thành người thiếu tôn trọng bạn bè, thầy cô giáo và người lớn khác. Con nói dối, nói sai sự thật hoặc hay bịa chuyện, cũng là dấu hiệu bé có thể thành đứa trẻ bất trị.


  Mẹ cần phải ngăn chặn ngay thậm chí bóc mẽ con mỗi khi bé nói không đúng sự thât. Nếu để tình trạng đó kéo dài nói dối sẽ trở thành phản xạ tự nhiên của trẻ khiến con trở thành người không trung thực.

  Theo vietbao.vn

 2. #2
  maihuong96 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Dec 2018
  Bài viết
  911

  Mặc định

  Tạo động lực làm việc là dẫn dắt nhân viên đạt được những mục tiêu đã đề ra với nỗ lực lớn nhất tháp giải nhiệt

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •