Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  tambinh8888 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  154

  Mặc định Những bệnh lý đi kèm với bệnh nhân gút hay gặp

  Bên cạnh những triệu chứng của bệnh gút thường gặp thì bệnh nhân gout cũng sẽ xuất hiện một số các bệnh lý đi kèm. Dưới đây là một số bệnh lý đi kèm với gout.

  1. Tăng huyết áp

  Tăng acid uric máu được phát hiện ở 22-38% bệnh nhân tăng huyết áp không được điều trị. Tỉ lệ gout trong số dân tăng huyết áp là 2-12%. Mặc dù tỉ lệ tăng acid uric máu tăng ở người cao huyết áp nhưng không có sự liên quan giữa acid uric máu và trị số huyết áp. Có 25-50% bệnh nhân gout có kèm tăng huyết áp, ở các bệnh nhân béo phì tỷ lệ này là chủ yếu. Nguyên nhân gây nên mối liên quan giữa bệnh gout và tăng huyết áp hiện nay chưa được biết rõ.
  2. Béo phì

  Tỷ lệ bệnh gout tăng rõ rệt ở những người có trọng lượng cơ thể tăng lên 10%.
  Có sự liên quan giữa trọng lượng cơ thể và nồng độ acid uric máu. Tỷ lệ bệnh gout tăng rõ rệt ở những người có trọng lượng cơ thể tăng lên 10%. Béo phì làm tăng tổng hợp acid uric máu và làm giảm thải uric niệu, kết hợp của cả 2 nguyên nhân gây tăng acid uric máu. Theo các thống kê gần đây, 50% bệnh nhân gout có dư cân trên 20% trọng lượng cơ thể.

  3. Xơ mỡ động mạch

  Các nghiên cứu gần đây chỉ rõ mối liên quan giữa bệnh gout và xơ mỡ động mạch. Tuy vậy, tăng acid uric máu không phải là nguy cơ trực tếp của bệnh mạch vành. Ở bệnh nhân gout, các yếu tố nguy cơ của bệnh mạch vành như tăng huyết áp, béo phì, đề kháng insulin, tăng lipid máu góp phần làm tăng sự liên quan giữa acid uric máu và cơ mỡ động mạch. Các yếu tố nguy cơ tự nó làm tăng nguy cơ của bệnh tim mạch, và như vậy, acid uric máu chỉ gián tiếp làm tăng nguy cơ đột tử do bệnh tim mạch thông qua việc kết hợp với các bệnh lý có nguy cơ cao nói trên.

  Xem thêm: bệnh gut có chữa khỏi được không
  CHUYÊN TRANG PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH GÚT - CHUABENHGOUT.NET

 2. #2
  tambinh8888 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  154

  Mặc định

  Tỷ lệ bệnh gout tăng rõ rệt ở những người có trọng lượng cơ thể tăng lên 10%.
  CHUYÊN TRANG PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH GÚT - CHUABENHGOUT.NET

 

 

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •