Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  embekhocnhe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  417

  Question Nhức mỏi chân tôi

  Em viết thư này xin hỏi về bệnh của Ba em.

  Ba em năm nay 62 tuổi, hiện vẫn làm quản lý cho 1 xưởng sản xuất nhỏ ở gần nhà. Hằng ngày làm việc cũng có vận động tay chân chút ít.

  Triệu chứng bệnh của ba em là bị nhức mỏi tay chân trước lúc chìm vào giấc ngủ. Chứng bệnh này đã theo ba em hơn 30 năm. Ba em đã tìm rất nhiều cách điều trị như bấm huyệt, châm cứu, uống thuốc Nam, thuốc Bắc... nhưng vẫn không thấy hiệu quả. Cách để làm hết nhức mỏi là em phải đứng lên, và dậm chân của mình lên kheo chân kheo tay của ba em. Một lúc sau thì ba em mới cảm thấy dễ chịu và ngủ được.

  Bệnh này thật khó nói là cơ bắp nhức mỏi thật sự, mà theo em nghĩ có lẽ liên quan đến thần kinh nhiều hơn. Vì nếu ba em tập trung làm việc, xem phim, đọc tiểu thuyết thì rất ít khi cảm thấy nhức mỏi như vậy, nhưng nếu
  nằm xuống để chuẩn bị ngủ thì lúc trước khi ngủ mới bị cảm giác tức cơ và mỏi cơ không chịu nổi. Nhất là các cơ bắp chân, bắp tay.

  Cảm giác mỏi cơ này giống như là sau khi cơ bắp vừa mới vận động mạnh và lâu gây nên. Lúc đó để yên sẽ rất khó chịu, nhưng nếu đứng lên đi tới đi lui làm cho cơ được duỗi ra và thả lỏng từ từ thì sẽ bớt nhức 1 chút.
  Ba em cao 1m63 và nặng khoảng 70kg. Đang sống tại Sài Gòn, VN.

  Xin bác sĩ cho biết ba em bị bệnh gì, và có cách gì để trị dứt được bệnh này. Xin cám ơn bác sĩ.

  Kính chúc các bác sĩ của Chương trình một mùa Noel vui vẻ và một năm mới thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc!

  Kính chào,

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Chào Cậu,

  Đọc lời tường thuật của Cậu về triệu chứng khác thường của Ba Cậu, tôi chưa xác định được chúng xuất phát từ đâu:
  1. Cậu cho biết Cậu phải “đứng lên, và dậm chân của mình lên kheo chân kheo tay của ba em. Một lúc sau thì ba em mới cảm thấy dễ chịu và ngủ được.” Kheo là gì ? kheo là phần nào của cánh tay hay chân?
  2. Cậu cho biết: Ba Cậu, “nếu nằm xuống để chuẩn bị ngủ thì lúc trước khi ngủ mới bị cảm giác tức cơ và mỏi cơ không chịu nổi”. Như vậy thì triệu chứng nhức mỏi không phải do vận động nhiều và quá độ ban ngày, nhưng đó là những triệu chứng xuât phát từ cơ.
  3. Cậu cũng cho biết: “Cảm giác mỏi cơ này giống như là sau khi cơ bắp vừa mới vận động mạnh và lâu gây nên. Lúc đó để yên sẽ rất khó chịu, nhưng nếu đứng lên đi tới đi lui làm cho cơ được duỗi ra và thả lỏng từ từ thì sẽ bớt nhức 1 chút. “

  Biết rõ được triệu chứng xuất phát từ đâu: khớp xương, bắp cơ, hay dây thần kinh, thì mới có thể chẩn đoán được căn bệnh.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •