Thông thường sau một thời gian sinh chị em sẽ có kinh nguyệt trở lại. Nhưng do một số lí do mà hiện tượng kinh nguyệt không xảy ra, điển hình là sau sinh 7 tháng không có kinh nguyệt. Một số người sẽ cho rằng sau sinh không có kinh thì sẽ mang bầu nhưng thực chất lại không phải như vậy. Để được biết rõ sau sinh không có kinh nguyệt có mang thai hay không hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết được những thông tin chi tiết nhất.
Sau sinh 7 ngày không có kinh nguyệt

Sau sinh kinh nguyệt có trở lại hay không ?

Nhiều chị em vẫn thắc mắc không biết kinh nguyệt của mình sau sinh có xuất hiện hay không? Khi nào kinh xuất hiện trở lại? Đây đều là những câu hỏi của chị em đã gửi về cho chúng tôi và cần được giải đáp.

Tùy vào từng cơ địa của mỗi người sau kinh kinh nguyệt sẽ trở lại và có chu kì như trước khi mang thai. Nhưng cũng có một số trường hợp sau sinh khoảng 4 – 8 tuần mới có kinh trở lại. Chính vì thế đây là dấu hiệu bình thường chị em có thể xảy ra. Tuy nhiên với một số trường hợp sau sinh 7 tháng không có kinh nguyệt và nghĩ rằng mình đã có bầu. Thực chất lại không như bạn nghĩ.Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm ra lời giải đáp cho bài viết dưới đây.

Lo lắng sau sinh 7 tháng không có kinh nguyệt

Sau sinh là thời gian có lẽ bận nhất với các bà mẹ, bởi trong thời gian này các bà mẹ phải thường xuyên chăm sóc con, cho con bú, kiêng cữ, bồi bổ cho cơ thể. Ngoài ra đây là thời gian vợ chồng không được gần nhau đảm bảo độ an toàn cho thai nhi. Chính vì điều này chị em cảm thấy lúng túng và lo lắng không biết nên làm thế nào. Trong khi sau sinh 7 tháng không có kinh nguyệt khiến chị em lo lắng.Sau khoảng thời gian mang thai và sinh nở chị em sẽ có hiện tượng kinh nguyệt xuất hiện nhưng thời gian cụ thể thì không thể xác định vì còn phụ thuộc vào từng cơ địa của mỗi người.Ngoài ra hiện tượng kinh nguyệt có xuất hiện sớm hay không là do một số nguyên nhân khác.

1/ Những bà mẹ cho con bú: Những phụ nữ cho con bú thường tập trung các chất dinh dưỡng cho con cũng như cho con bú trong vòng 6 tháng. Điều đó khiến chu kì kinh nguyệt của các bà mẹ chậm hơn so với thông thường. Nhưng với một số trường hợp đang trong thời gian cho con bú vẫn có kinh sớm.

2/ Bà chị không cho con bú: Bà mẹ không cho con bú sẽ thường 6-10 tuần sẽ có kinh trở lại tức là 3 tháng đầu, nhưng cũng có một số trường hợp 4 tháng mới có kinh. Vì vậy chị em không cần quá lo lắng vì điều này.
Lo lắng sau sinh 7 ngày không có kinh nguyệt

3/ Thời gian sau sinh có kinh muộn: Nhiều người sau sinh 7 tháng không có kinh nguyệt thường nghĩ đã có thai, nhưng thực chất sau sinh nhiều bà mẹ do bận bịu với con cái hay gặp một số lý do khiến tình trạng kinh nguyệt chậm đi so với bình thường và có người khoảng 1 năm mới có kinh. Do vậy đây là thời điểm chị em nên chú ý để không mắc phải tình trạng này.

4/ Kinh nguyệt không đều: Sau sinh 7 tháng không có kinh nguyệt trở lại có thể bạn bị rối loạn kinh nguyệt. Trong thời gian cho con bú hay không thì kinh nguyệt ở giai đoạn đầu vẫn bị thay đổi, hiện này sẽ xuất hiện lộn xộn không theo quy tắc sau một thời gian cơ thể ổn định cùng với tâm lý chu kì này sẽ xuất hiện trở lại bình thường. Nếu bà mẹ thấy kinh nguyệt của mình vẫn không ổn định hay có bất cứ dấu hiệu nào bất thường hãy đến ngay cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám kĩ càng.

Xem thêm: https://suckhoesausinh.biz/sau-sinh-...uyet-ra-nhieu/


5/ Chưa có kinh xuất hiện có thể mang thai: Sau sinh khoảng một thời gian bạn không thấy kinh nguyệt xuất hiện và nghĩ rằng nếu kinh nguyệt chưa xuất hiện chứng tỏ khả năng mang thai sẽ rất thấp. Nhưng thực chất lần rụng trứng đầu tiên không nhất thiết là sau khi có kinh nguyệt, kinh nguyệt có thể chưa xuất hiện nhưng trứng vẫn rụng bình thường. Chính vì thế sau sinh 7 tháng không có kinh nguyệt điều này cho bạn biết rằng bạn đã có mang thai và không theo kế hoạch. Chính vì điều này sau khi sinh khoảng 3 tháng chị em hãy tới ngay bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn về cách phòng tránh thai phù hợp.

Vậy kinh nguyệt có trở lại hay không còn phụ thuộc vào từng cơ địa của mỗi người. Vì vậy nếu thấy sau sinh 7 tháng không có kinh nguyệt bạn hãy tới ngay cơ sở y tế để được các bác sĩ tư vấn cũng như thăm khám. Nếu có câu hỏi cần tư vấn bạn hãy để lại thông tin cá nhân để được chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://suckhoesausinh.biz/lo-lang-s...o-kinh-nguyet/