Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tiểu Mạnh Thường Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  620

  Mặc định Lá chua me có thể gây suy thận  Người dân ở một số địa phương dùng lá chua me để nấu canh chua hoặc cho vào nước luộc rau muống. Nếu dùng quá nhiều, muối oxalat trong loại cây này sẽ tích tụ, gây sỏi thận, thậm chí suy thận.


  Chua me có nhiều loại: chua me đất hoa vàng, có 3 lá chét nhỏ; chua me đất hoa đỏ có 3 lá chét to hơn và chua me lá me có nhiều lá chét. Cả 3 loài đều thuộc họ chua me đất (Oxalidaceae) mọc tự nhiên ở bờ bãi, ven đường, chỗ ẩm mát.

  Trong thân và lá chua me có acid oxalic và nhất là oxalat kali với hàm lượng cao, nên cây có vị chua. Thỉnh thoảng ăn một vài bữa lá chua me (chủ yếu là chua me đất hoa vàng) nấu canh thì không sao. Nhưng nếu dùng luôn hằng ngày trong thời gian dài, muối oxalat sẵn có trong cây sẽ kết hợp với canxi trong cơ thể để tạo thành canxi oxalat không tan. Muối này tích lũy dần thành viên sỏi mà sinh bệnh sỏi, có thể gây suy thận cấp do nghẽn các tiểu quản thận; triệu chứng chủ yếu là không đi tiểu được.

  Dù thỉnh thoảng mới dùng thì cũng không nên ăn quá nhiều chua me cùng lúc vì muối oxalat gây độc ở liều 20-30 g.

  Những người đã bị bệnh sỏi càng không nên dùng lá me chua vì oxalat có thể làm tăng lượng sỏi.
  Theo 24h
  Bacsi.com

 2. #2
  thuycnt Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  61

  Mặc định

  me thì tớ chỉ được biết đến các món ăn nấu canh me,với cá mà không ngờ lá me chua lại có thể chữa được bệnh đúng là các bài thuốc giân gian cảm ơn bạn Tiểu Mạnh Thường đã post bài
  [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/hoa-da-tai-tao-hoan.html"]hoa đà tái tạo hoàn[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/hoa-da-tai-tao-hoan.html"]hoa đà[/URL],[URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/an-cung-nguu-hoang-hoan.html"]an cung[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/an-cung-nguu-hoang-hoan.html"]an cung ngưu hoàng hoàn[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/an-cung-nguu-hoang-hoan.html"]an cung ngưu hoàng[/URL]

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •