Mụn cóc sinh dục gây ra nhiều tổn thương ở vùng niêm mạc da của vùng kín. Cho nên có nhiều người e ngại khi đến cơ sở y tế khám điều trị mà tự chữa mụn cóc sinh dục tại nhà. Tuy nhiên, chữa mụn cóc sinh dục tại nhà như thế nào? Có hiệu quả không là thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm.

Chữa mụn cóc sinh dục tại nhà như thế nào?

1. Những cách chữa mụn cóc sinh dục tại nhà phổ biến

Hiện nay, có nhiều cách chữa mụn cóc sinh dục tại nhà được nhiều người áp dụng. Tiêu biểu như một số phương pháp sau:

Cục thịt thừa ở vùng kín có phải bệnh gì không?


➣ Băng keo vải

Một tờ báo ở Mỹ xuất bản vào năm 2007 có cho biết băng keo vải có tác dụng chữa mụn cóc sinh dục nếu sử dụng đúng cách. Cách thực hiện khá đơn giản chỉ cần dán băng keo lên mụn và để yên như vậy trong 6 ngày. Sau đó tháo bằng keo ra và mài phẳng mụn bằng giũa móng tay. Kiên trì thực hiện cho đến khi hết mụn. Tuy nhiên hiệu quả không cao khoảng 20% khả năng có thể thành công.

➣ Tinh dầu

Có hai loại tinh dầu phổ biến được nhiều người biết đến và sử dụng để chữa mụn cóc sinh dục là tinh dầu thầu dầu và tinh dầu cây trà. Khi sử dụng tinh dầu thầu dầu bạn có thể trộn với ít muối sau đó bôi lên mụn trong vài tiếng rồi rửa. Hoặc sử dụng bông gòn sạch thấm dầu dán lên mụn 3 lần mỗi ngày hoặc để cả đêm với dầu cây trà. Điều trị bằng phương pháp này rất lâu nên cần kiên trì thực hiện tùy vào tình trạng bệnh.

➣ Bột yến mạch: Nhiều người còn áp dụng cách ngâm mình trong bồn nước ấm pha thêm một thìa canh bột yến mạch. Tác dụng của bột yến mạch có thể làm giảm tình trạng đau, ngứa, kích ứng do mụn cóc gây ra. Việc tắm bằng bột yến mạch này còn làm dịu da có thể làm giảm khả năng mọc thêm mụn mới.

➣ Giấm táo: Giấm táo có tác dụng kháng viêm hỗ trợ chữa mụn cóc hiệu quả

Nguyên liệu thường được sử dụng trong bếp này cũng được nhiều người tận dụng để chữa mụn cóc sinh dục. Bạn chỉ cần dùng bông gòn thấm giấm táo và đắp lên mụn để quan đêm và rửa lại vào sáng hôm sau. Thực hiện liên tục mỗi ngày ít nhất trong vòng 2 – 3 tuần mới có hiệu quả.

➣ Hỗn hợp tỏi và dầu vitamin E

Tỏi có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm nên có thể hỗ trợ giảm đau rát khi bị mụn cóc sinh dục. Nhiều người còn kết hợp tỏi với vitamin E hoặc dầu cá để chữa trị tại nhà. Cách làm khá đơn giản, đầu tiên thoa vitamin E lên mụn sau đó đắp tỏi đã nghiền nát lên trên và dùng gạc y tế giữ chặt. Để như vậy trong vòng 2 ngày rồi tháo ra bôi tiếp cho đến khi thấy thuyên giảm.

Cách điều trị mụn ở vùng kín hiệu quả và an toàn


➣ Hỗn hợp hành tây với muối: Việc kết hợp giữa hành tây với muối có tác dụng chống viêm kháng khuẩn rất tốt để chữa mụn cóc sinh dục. Hành tấy giã lấy nước pha với ít muốn bôi trực tiếp lên các mụn cóc hoặc cắt hành tây thành lát mỏng đắp lên.

➣ Bôi thuốc: Đây cách chữa mụn cóc sinh dục tại nhà đơn giản nhất được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên người bệnh không được tự tiện mua thuốc về sử dụng mà chưa có sự thăm khám chỉ định của bác sĩ. Vì bên cạnh việc mang lại hiệu quả cao thì cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro xấu như sử dụng không đúng loại thuốc, bôi thuốc không đúng cách,… cũng có thể khiến bệnh nặng hơn ban đầu.

2. Chữa mụn cóc sinh dục tại nhà như thế nào?

Sau khi tham khảo các ý kiến của các sĩ chuyên khoa cho biết chữa mụn cóc tại nhà là cách làm đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng không phải là phương pháp chữa trị tốt nhất mà bạn nên lựa chọn. Vì:

✥ Đa số những phương pháp kể trên đều có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm tạm thời nên chỉ có tác dụng giảm các triệu chứng ngứa ngáy, đau rát do bệnh gây ra. Trên thực tế nó không thể hỗ trợ tiêu diệt mầm bệnh tận gốc nên rất dễ tái phát nhiều lần.