Mang thai là một niềm hạnh phúc vô cùng to lớn với bất kì một người phụ nữ nào, niềm vui có con đem lại cho họ vô vàn những cảm xúc thăng hoa; tuy nhiên phải chịu đựng một thân hình nặng nề đôi khi làm chị em trở nên cáu gắt. Chính vì vậy giúp bà bầu thư giãn là điều cần thiết vì nó không chỉ giúp bé khỏe mạnh mà còn giúp mẹ có sức khỏe tốt. Một trong những phương pháp rất hiệu quả giúp giảm mệt mỏi đó là xoa bóp bấm huyệt.

Tìm hiểu về xoa bóp bấm huyệt:

Xoa bóp bấm huyệt là những từ ngữ không còn quá xa lại với mỗi chúng ta. Bấm huyệt là phương pháp “trị bệnh bằng tay”, liệu pháp này sử dụng các huyệt châm cứu để cân bằng và kích thích lưu thông nguyên khí, hoặc khí xuyên suốt cơ thể. Để làm được việc này, nhà trị liệu sẽ dùng tay hoặc chân để ấn lên các huyệt chính trên cơ thể. Bấm huyệt được dùng trong việc kết hợp với chế độ ăn uống, kĩ thuật hít thở và dược thảo nhằm mang lại sự cân bằng cho cơ thể tốt nhất. Liệu pháp này đặc biệt hữu íc trong việc giảm sự căng cơ và các triệu chứng liên quan đến stress.

Bấm huyệt cùng với châm cứu có xuất xứ từ châu Á, nhưng thay vì dùng kim châm vào các huyệt đạo trên cơ thể người bệnh như châm cứu, thì bấm huyệt lại sử dụng áp lực từ các ngón tay. Phương pháp xoa bóp bấm huyệt vô cùng hiệu quả trong việc làm giảm căng thẳng và đau đớn, đặc biệt thích hợp với các bà bầu.

Sử dụng bấm huyệt là một cách tự nhiên để kích thích vận động bằng cách giúp cho cổ tử cung chín và làm giãn. Đây là một cách hoàn toàn an toàn để tạo ra lao động cho cả mẹ và bé.

Xoa bóp bấm huyệt giúp bà bầu thư giãn: nếu các bà bầu đang phải gánh chịu sự nặng nề, mệt mỏi và stress thì cũng đừng vội lo lắng nhé, phương pháp bấm huyệt không những giúp bạn không còn những khó chịu trên nữa mà còn giúp bạn dễ sinh em bé nữa. Các bạn hãy làm theo những bước sau đây nhé:

Bước 1: Đẩy tại chỗ Hoku có thể được tìm thấy trên đầu của bàn tay của bạn. Nó nằm trong màng vây giữa ngón trỏ và ngón tay cái của bạn. Xoa bóp khu vực này ở một góc để kích thích cơn co thắt. Nó có thể cảm thấy hơi đau. Điều này ảnh hưởng đến ruột già bao quanh một phần của tử cung.

Bước 2: Chà khu vực được gọi là lá lách trong một phút. Để tìm kiếm khu vực này, đặt bốn ngón tay trên xương mắt cá chân của bạn trên mặt trong của mắt cá chân. Việc làm này sẽ giúp chín cổ tử cung và tăng cường co bóp yếu.

Bước 3: Tìm bàng quang, bằng cách lần theo một chiều rộng ngón tay trên mông. Bạn sẽ cảm thấy một vết lõm nhỏ. Xoa bóp điểm này trong một phút.

Bước 4: Dùng áp lực để giúp em bé đi xuống về phía xương chậu. Bạn có thể tìm thấy vị trí này giữa xương mắt cá chân và gân gót.

Bước 5: Bấm và chà xát những điểm trong một chuyển động tròn. Nó sẽ cảm thấy đau hoặc đau nhưng không đau đớn. Loại bỏ áp lực khi bạn cảm thấy một cơn co thắt. Tiếp tục bấm huyệt sau khi sự co lại đã giảm xuống.

Bước 6: Bạn có thể lặp lại lên đến sáu chu kỳ trong một thời gian. Bạn hãy dùng lực ít hơn nếu cảm thấy đau đớn.

Bước 7: Dùng những kỹ thuật tương tự trong các phòng vận động dành cho bà bầu, có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện các động tác cơ bản, vận động cơ thể.

Bước 8: dùng áp lực lên các cơ bắp giữa cổ và vai.Bạn có thể ép hoặc xoa bóp để thư giản khu vực này.

Bài tập này chắc chắn sẽ đem lại cho các bà bầu sự thư giãn và thoải mái. Tuy nhiên các bà bầu cũng nên chú ý: các bạn xoa bóp hoặc nhấn vào các khu vực này không nên gây đau đớn và nếu nó gây đau thì các bạn nên dừng lại ngay lập tức nhé!

Chi tiết xem tại website: http://nhathuocanduoc.vn