Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  phamthanhvbc Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Bài viết
  0

  Mặc định Phương pháp điều trị mới" tiểu châm đao"

  Phương pháp chữa bệnh bằng tiểu châm đao

  Tiểu châm đao là một loại kim châm cứu đặc biệt được dùng trong học cổ truyền, tiểu là nhỏ, đao là dao, tiểu châm đao là dao châm nhỏ, về hình thức thì vẫn giống các loại kim châm cứu khác gồm có 3 phần: đầu kim, thân kim và cán kim. Phần đặc biệt ở đây chính là đầu kim, đầu kim không nhọn như những loại kim châm cứu thông thường mà trông như lưỡi dao rất nhỏ, kích thước chỉ khoảng 0,8mm, thân kim tròn đường kính khoảng 1mm, cán kim được chế tạo rất khoa học, hướng cầm kim luôn luôn song song với đầu kim. Vì vậy, khi người thầy thuốc châm kim vào cơ thể theo đúng phương hướng thì đầu kim có thể tránh khỏi châm vào các mạch máu và thần kinh.

  Tiểu châm đao điều trị các bệnh đau xương khớp, đau thần kinh rất hiệu quả, các bệnh liên quan đến gân, cơ, dây chằng, dịch nang khớp, đĩa đệm cột sống hay còn gọi là bệnh ở các tổ chức mềm mà y học cổ truyền gọi chung các tổ chức đó là “cân” . “Cân” khi bị chấn thương thì các tổ chức khác như mạch máu, thần kinh va đập vào nhau gây ra tụ máu và sưng đau. Sau khi phục hồi vẫn để lại những vết sẹo bên trong. Có những vết sẹo dính vào mạch máu, thần kinh, khi vận động co cơ sẽ chèn ép thần kinh gây đau. Cũng có những vết sẹo nằm trên đường kinh lạc gây tắc nghẽn kinh lạc, ảnh hưởng đến đường vận hành lưu thông khí huyết, người bệnh sẽ bị đau ở vùng đó hay có cảm giác tê mỏi dọc đường kinh.

  Tiểu châm đao có tác dụng tách rời các vết sẹo ra khỏi đường kinh lạc, mạch máu, thần kinh, làm lưu thông tuần hoàn khí huyết, phục hồi chức năng vận động của các gân cơ về vị trí cân bằng.

  Phương pháp châm cứu này chính là dựa trên lý thuyết kinh điển của Trung y, trong đó chỉ rõ “thông tắc bất thống". "thống tắc bất thông”. Có nghĩa là nếu kinh lạc lưu thông, khí huyết tuần hoàn bình thường thì không đau, còn nếu đau tức là không thông.

  Vì vậy để đạt được mục đích điều trị thì cần phải lưu thông kinh lạc, khí huyết, điều hòa âm dương, đòi hỏi người thầy thuốc không chỉ có hiểu biết sâu rộng về y thuật mà còn phải có kinh nghiệm châm cứu khéo léo, dựa vào cảm giác các ngón tay khi kiểm tra, châm cứu.

  Và sử dụng phương pháp châm cứu bằng tiểu châm đao đã mang lại hiệu quả cao, đạt được mục đích điều trị, bệnh khỏi không tái phát.

  Phương pháp châm cứu bằng tiểu châm đao được bắt nguồn từ Trung Quốc do danh y nổi tiếng là Chu Hán Chương ông vừa là thầy thuốc, vừa là nhà nghiên cứu khoa học đã phát minh ra loại kim châm đặc biệt này. Qua nhiều lần kiểm chứng trên lâm sàng đã được Bộ y tế Trung Quốc đánh giá cao, cho phép sử dụng và nhân rộng, vì vậy đã được Bộ giáo dục và đào tạo Trung Quốc quyết định đưa phương pháp châm cứu này vào đào tạo giảng dạy trong các trường chuyên ngành y học cổ truyền của Trung Quốc.

  Hiện nay phương pháp châm cứu bằng tiểu châm đao đang được sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện, các phòng chẩn trị y học cổ truyền của Trung Quốc và cũng đã nhận được giải vàng tại hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 37 ở Trung Quốc.

  Chúng tôi hy vọng với phương pháp châm cứu bằng tiểu châm đao sẽ giúp cho nhiều người bệnh lại có một sức khỏe tốt và vui vẻ trong cuộc sống.

  Tại phòng khám đông y Trung Quốc - tại số 58 phố Sơn Tây - Ba Đình - Hà Nội.

  Website: yduocthienhuong.com

  Chúng tôi đang sử dụng rất hiệu quả phương pháp này.

 2. #2
  kienne's Avatar
  kienne Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  May 2010
  Bài viết
  3,498

  Mặc định

  Không có địa chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh hả bạn ?

 3. #3
  bac_si_map Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  709

  Mặc định

  Ở thánh phố bạn nên đế hai địa chỉ là:Viện y học dân tộc hay bệnh viện y học cổ truyền thành phố chắc sẽ có

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •