Tăng huyết áp là một bệnh mạn tính phổ biến nhất trên thế giới. Tăng huyết áp không chỉ có ảnh hưởng lớn đến gánh nặng bệnh lý tim mạch mà cũng có ảnh hưởng nhiều đến gánh nặng bệnh tật toàn cầu.Nhiều người cao tuổi không biết cách phòng ngừa tăng huyết áp, kiểm soát huyết áp của mình dẫn đến gặp nhiều tai biến. Tăng huyết áp là biến chứng của nhiều bệnh và có thể tử vong nhanh.Người bệnh có thể ngâm chân trong nước ấm, nước khoáng hoặc dịch thuốc.Ngoài việc dùng thuốc cần chú ý chế độ ăn uống, vận động, người bệnh có thể ngâm chân trong nước ấm, nước khoáng hoặc dịch thuốc là một liệu pháp phòng chống bệnh độc đáo của y học cổ truyền.

Sau khi ngâm chân, cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái và huyết áp được cải thiện rõ rệt. Nhiệt độ trung bình từ 38 - 43oC. Khi ngâm có thể dùng chậu inox hoặc chậu gỗ để giữ nhiệt độ lâu.

Mỗi ngày nên ngâm 2 lần, tốt nhất là vào lúc 10 giờ sáng và tối trước khi đi ngủ. Ngoài việc điều chỉnh huyết áp, việc ngâm chân vào buổi tối sẽ giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.TS Trần Văn Khoa
Theo Bee
Bacsi.com