Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  l3d9 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  60

  Mặc định Chữa bệnh bằng thuỷ châm

  Em dược biết có cách chữa bệnh bằng thủy châm. Em muốn hỏi cách chữa bệnh đó như thế nào?

 2. #2
  kul_boy Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  284

  Mặc định

  Mình chỉ sưu tập cho bạn thui nhe......
  ---rcp

  Trường phái “tân châm” do Nguyễn Tài Thu khởi xướng bắt đầu từ thủy châm. Ông nhận thấy trong khi chữa bệnh ta vẫn đưa thuốc vào cơ thể bằng tiêm thuốc vào tĩnh mạch, tiêm bắp, vậy ta cũng có thể tiêm thuốc thẳng vào các huyệt để thuốc càng có tác dụng nhanh.

  Bác sĩ Nguyễn Tài Thu, Bệnh viện châm cứu trung ương
  49 Thái Thịnh, Hà Nội, ĐT : 04. 8534275
  http://www.nguoiduongthoi.com.vn/Portlet...

  ---
  Đi khám và chup điện bác sĩ nói bị "gai đôi cột sống không cùng 1". Chúng tôi đã đi khám ở rất nhiều nơi nhưng không khỏi. Nghe người quen giới thiệu chúng tôi đến "phòng khám 54 Hoè Nhai" để khám và chữa trị. Ở đây chúng tôi đươc chữa trị bằng phương pháp thuỷ châm kết hợp uống thuốc. Sau khi đi thuỷ châm có thấy đỡ đau lưng. ...Nhưng có người nói nếu chữa bằng thuỷ châm sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ sau này. Nếu ngừng chữa bệnh sẽ nặng hơn. Chúng tôi rất hoang mang, xin bác sĩ giải thích cho tôi về cách chữa bằng thuỷ châm, tác dụng và hậu quả của nó.

  Trả lời: Liệu pháp thuỷ châm này là một cách châm cứu và nhằm duy trì tác dụng kích thích vào các huyệt đạo ở vùng có bệnh nhằm giúp phục hồi bệnh. Tuy nhiên tuỳ từng thể bệnh mà nên áp dụng thuỷ châm. Nếu đã được khám và chỉ định thì bạn không nên lo lắng gì vì khi hết chất dịch thì sẽ hết kích thích và cơ thể sẽ bình thường, không có hiện tượng làm nặng thêm bệnh. Khi thuỷ châm mà hết đau chứng tỏ biện pháp này có tác dụng. Thuỷ châm không có khả năng gây ảnh hưởng gì đến chuyện sinh con của bất cứ người nào, chỉ trừ khi người đó đau lưng do chứng thận dương hư và giảm khả năng tình dục và suy yếu tinh trùng.
  http://www.cimsi.org.vn/hoidap/details.a...

  ---
  Châm cứu là phương pháp chữa đau lưng tốt nhất
  --------------------------------------...
  Châm cứu là một phương pháp chữa đau lưng hiệu quả hơn các liệu pháp thông thường khác. Đó là kết luận của các nhà khoa học Đức đăng trên tạp chí "Y khoa" của Anh ngày 25/9.

  Các nhà khoa học Đức thuộc trường Đại học Ruhr University Bochum cho thấy gần 50% số bệnh nhân được chữa đau lưng bằng thủy châm hoặc điện châm đều cảm thấy giảm đau sau đó vài tháng. Ngược lại, chỉ 25% số bệnh nhân điều trị bệnh bằng phương pháp uống thuốc theo đơn của bác sĩ hoặc các liệu pháp khác như xông hơi và mátxa, cảm thấy khá hơn.

  Theo các nhà khoa học, các phát hiện này cho thấy cơ thể người có thể có phản ứng tích cực hơn đối với những mũi kim châm cứu. Do đó, họ cho rằng châm cứu hiện nay là giải pháp chữa bệnh hiệu quả nhất và có triển vọng cao đối với những bệnh nhân bị đau lưng mãn tính.
  http://www.vietduchospital.edu.vn/news_d...

  ---
  Tự chữa liệt mặt do lạnh
  -------------------------------------
  Tác giả : BS. QUÁCH TUẤN VINH
  Hầu hết nguyên nhân của bệnh liệt mặt, hay còn gọi là liệt dây thần kinh số VII đều do lạnh. Ðông y gọi là bệnh "Khẩu nhãn oa tà", có nghĩa là miệng mắt méo lệch.

  Trong kho tàng y học dân tộc, có nhiều cách chữa khác nhau như châm cứu, bấm huyệt, đắp thuốc... Liệt mặt trong 3 tháng đầu có thể chữa tốt bằng châm cứu. Ðiện châm, thủy châm, cấy chỉ tự tiêu được coi là những phương pháp điều trị tích cực.
  http://www.ykhoanet.com/yhoccotruyen/29_...

  ---
  Cứu huyệt túc tam lý - một phương pháp phòng và chữa bệnh
  --------------------------------------...
  Theo kinh nghiệm dân gian Nhật Bản, việc cứu huyệt túc tam lý hằng ngày giúp phòng và chữa bệnh, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Người Nhật Bản có câu: "Nhược yếu an, tam lý thường bất càn", nghĩa là để bình an, vô bệnh thì huyệt túc tam lý không được để khô, (ý nói phải thường xuyên cứu huyệt này); và: "Tam lý cứu bất tuyệt, nhất thiên tai bệnh tức", nghĩa thường xuyên cứu huyệt túc tam lý thì những bệnh tai ác đều bị diệt.

  Sau đây là các kỹ thuật cứu huyệt túc tam lý:
  - Cứu bằng điếu ngải: Ngải cứu khô tán vụn, dùng giấy bản cuốn thành điếu ngải bằng ngón tay, châm lửa rồi hơ trên huyệt khoảng 3-5 phút, cho đến khi vùng huyệt và toàn thân nóng ấm là được.

  - Cứu bằng gừng, tỏi: Gừng tươi hoặc tỏi tươi thái lát mỏng, đặt lên huyệt túc tam lý. Lấy một nhúm nhỏ (bằng hạt lạc) ngải nhung đặt trên lát gừng hoặc lát tỏi, ấn ép thành hình quả núi rồi châm lửa cho cháy dần. Nếu không có ngải nhung, có thể dùng 3 nén hương thơm, chụm lại để cứu.

  Chú ý:
  - Nên cứu huyệt túc tam lý cả hai bên. Cứu vào buổi sáng tốt hơn buổi chiều.
  - Các phương pháp trên rất thích hợp với những người hư nhược, sức khỏe yếu, tạng hàn. Người tạng nhiệt nên giảm thời gian cứu hoặc có thể thay thế phương pháp này bằng cách bấm huyệt hoặc thủy châm vitamin B1.
  http://diendan.edu.net.vn/forums/thread/...

  ---
  Phương pháp điều trị ra mồ hôi tay bằng thủy châm.
  --------------------------------------...
  Huyệt thường dùng là: Phế du, kiên trung du

  Phế du: Là huyệt thuộc túc thái dương bàng quang kinh, cũng là du huyệt của phế. Theo Đông y, phế du bì mao (phế chủ da, lông). Ra mồ hôi tay được coi thuộc phạm vi của phế.
  Phế du có vị trí nằm ở cách mỏm gai đốt sống lưng D3 ngang ra hai bên 1,5 thốn. Theo Tây y, huyệt vị này có liên quan đến hạch giao cảm cạnh sống, tiết đoạn thần kinh T3.

  Dưới huyệt có các đám rối cổ sau, đám rối cánh tay, nhánh dây thần kinh sống lưng 3, nhánh dây thần kinh sọ não XI.

  Kiên trung du: Là huyệt thuộc kinh tiểu tràng, có vị trí nằm cách gai đốt sống cổ 7 ngang ra hai bên 2 thốn (hoặc ở điểm giữa huyệt đại trùy và kiên tỉnh). Huyệt vị này được chi phối bởi tiết đoạn thần kinh cổ 6. Dưới huyệt có nhánh đám rối thần kinh cổ sâu, nhánh chẩm lớn, nhánh gian sườn 1. nhánh dây thần kinh sọ não XI.

  Cách châm
  Dùng novocain 0,25%, mỗi huyệt thủy châm 5-10ml.
  Chọn huyệt luân phiên mỗi ngày 2 huyệt. Ví dụ ngày đầu thủy châm 2 huyệt phế du, ngày thứ hai thủy châm 2 huyệt kiên trung du...

  Trước khi thủy châm, phải thử phản ứng novocain.
  Đâm kim vuông góc với mặt da, sâu khoảng 1-1,5cm.

  Cần chú ý: Khi thủy châm, sau khi đã đâm kim vào đúng huyệt, cần rút piston xem có máu vào bơm tiêm hay không, nếu có máu thì chuyển huyệt vị khác.

  Liệu trình thủy châm: Mỗi ngày thủy châm 1 lần, 10 ngày là 1 liệu trình. Liệu trình sau cách liệu trình trước 5-7 ngày.

  Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy sau khi thủy châm, người bệnh có thể thấy khô miệng, hơi hoa mắt, chóng mặt. Hiện tượng này sẽ mất đi sau một thời gian ngắn. Vì vậy, nên để người bệnh nghỉ tại chỗ ít nhất 15 phút.

  Đây là một phương pháp điều trị đơn giản, dễ thực hiện. Có thể thực hiện ở tuyến y tế cơ sở (xã, phường). Tuy nhiên phải do cán bộ y tế đã được đào tạo kỹ thuật thủy châm thực hiện và phải tuân thủ nguyên tắc vô khuẩn.
  http://blog.360.yahoo.com/blog-mrqnm7klb...

  ---
  Phương pháp: (+) Thủy châm điều trị bệnh tiêu chảy ở bê, nghé.
  --------------------------------------...
  Thủy châm điều trị bệnh tiêu chảy ở bê, nghé với các đơn huyệt: Bách hội, Giao sào, Hải môn, Túc tam lý, thuốc dùng là Novocain 0,25% 5ml; Vitamin B1 2,5%, 2ml; NaCl 0,9%, 3ml.

  Kết quả điều trị bệnh tiêu chảy ở bê, nghé bằng thủy châm đạt kết quả cao (21 con điều trị, khỏi 20 con, đạt tỷ lệ 95,2%).
  http://vst.vista.gov.vn/home/database/an...
  (Sưu Tầm)

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •