Sáng nay, ngành y tế Đà Nẵng cho biết, đã xác định được nạn nhân trong vụ "bọ xít hút máu người" mà báo chí phản ánh mấy ngày vừa qua.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Cẩm Thanh, trú tại số 203/5, Nguyễn Tri Phương, phường Thạch Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, chị Thanh đã gọi điện cho T.S Trương Xuân Lam, Trưởng phòng Côn trùng Thực nghiệm, Viện Sinh thái &Tài nguyên Sinh vật phản ánh về tình trạng chị và và một số người trong gia đình bị một loại côn trùng giống bọ xít đốt.


Loại côn trùng từng cắn chị Thanh, nhưng chưa có cơ sở để xác định, đây là bọ xít hút máu người (ảnh nhỏ). Cháu Nam Khánh từng bị một loại côn trùng cắn (ảnh to).

Tuy nhiên, do T.S Lam ghi nhầm địa chỉ 203/5, phường Thạch Gián, quận Thanh Khê thành 273/5, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu nên Trung tâm y tế dự phòng Đà Nẵng không tìm ra gia đình chị để xác minh vụ việc.

Chị Thanh xác nhận: “Khoảng gần hai tháng trước, tôi và con trai tên là Nam Khánh bị một loại côn trùng giống bọ xít cắn với các triệu chứng mệt mỏi, buồn ngủ, đau đầu, mặt phù nước… Tuy nhiên, có phải loại côn trùng trên là bọ xít hút máu người hay không thì tôi không dám khẳng định”.

Ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Đà Nẵng cho biết: “Sẽ tiếp tục cho người xuống kiểm tra xem loại côn trùng trên có phải là bọ xít hút máu người hay không. Tuy nhiên, khi chưa có kết luận chính thức từ ngành chức năng, người dân cần bình tĩnh chủ động phòng tránh và không nên quá hoang mang lo lắng”.

ST