S.O.S: NGỘ ĐỘC RƯỢU ! ☠️☠️💀💀.
Trong khi tình hình rượu giả tràn lan khắp Hà Nội và các tỉnh lân cận và ngay tại thời điểm này trung tâm chống độc bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận rất rất nhiều ca bệnh nhân NGỘ ĐỘC METHANOL nhập viện trong tình trạng rất nặng (chưa bao giờ nhiều như đợt này nhé ) 🏥🏥. Có thể các bạn nghĩ chắc chả bao giờ rơi vào nhà mình đâu , rơi vào người thân mình đâu , nhà mình toàn uống rượu xách tay xịn , nhà mình toàn uống rượu quê chính hiệu nhà nấu cơ mà 🍾🍾🍾. 🆘🆘Nhưng các bạn đã nhầm ! Ngộ độc methanol rơi vào bất kỳ ai , bất kỳ người nào nếu vẫn còn thói quen sử dụng rượu , nghiện rượu 😔😔😔.
🆘🆘Ngay như tối qua có một bệnh nhân người nước ngoài , quốc tịch châu Âu hẳn hoi , 33 tuổi ,sang Việt Nam được 2 năm ,lấy vợ người Việt Nam.Nhà họ dĩ nhiên đâu phải thiếu rượu ngoại , nhưng vào viện trong tình trạng hôn mê , mắt mờ trước đó 1 ngày ( theo vợ bệnh nhân kể ) 😭😭😭.
Hiện tại bệnh nhân đó vẫn còn rất nặng ! Bệnh nhân đó mua rượu gần nhà để uống ,địa điểm gần nhà bệnh nhân đó là một khu vực rất đông dân cư ở Hà Nội và cũng rất nhiều quán ăn vỉa hè ! Hậu quả là bệnh nhân đó vẫn đang thở máy , lọc máu , tiên lượng thì rất nặng...
🆘🆘Và cũng có một sự việc đáng tiếc là bệnh nhân đó khi mắt mờ ( một dấu hiệu của ngộ độc methanol) khi đi khám bs chuyên khoa mắt đã chỉ cho đơn về 😕😕
🆘🆘Và lẽ dĩ nhiên các bạn sẽ hỏi vậy dấu hiệu của NGỘ ĐỘC METHANOl là gì ?Methanol là một loại cồn công nghiệp , không dùng để uống như ethanol , nhưng hiện nay có đội làm rượu giả thường pha lẫn METHANOL và ETHANOL để bán ra thị trường ! Ngộ độc methanol thường bao gồm rất nhiều dấu hiệu , nhưng trước mắt các bạn chỉ cần nhớ những dấu hiệu chính sau . Nếu các dấu hiệu này xảy ra sau khi uống rượu từ 8-24 giờ , các bạn nên đến khám ngay tại các bệnh viện có điều kiện trang thiết bị có thể lọc máu, vì trong điều trị ngộ độc Methanol là BỆNH NHÂN PHẢI ĐƯỢC LỌC MÁU CÀNG SỚM CÀNG TỐT 🚑🚑🚑🚑 :

‼️ Dấu hiệu như ngộ độc rượu ethanol : đau đầu , buồn nôn , hoa mắt , chóng mặt ,những điều này thường gặp giai đoạn đầu ( nên nhiều người vẫn nghĩ là sau say rượu nên thế ).Và rất nhiều người chủ quan do nghĩ các triệu chứng trên ai cũng gặp phải khi uống rượu.
‼️Dấu hiệu đột ngột thấy nhìn mờ , nhìn đôi . Tốt nhất khi thấy người nhà mình có dấu hiệu này mà lại có sử dụng rượu trước đó , các bạn nên đưa sớm đến bệnh viện ! Nhất là trong tình cảnh rượu giả đang tràn lan gây quá nhiều người ngộ độc như hiện nay!
✅✅Khi đến viện các bác sĩ sẽ định hướng khu vực uống , đánh giá tình trạng bệnh nhân để chẩn đoán xác định xem có đúng bệnh nhân Ngộ độc methanol không ???!
✅✅Và cũng mong các bác nam giới , các bạn sinh viên nam , đừng vì một lúc vui một tý , nể nhau một tý , mà liên tục Zozo , mà dễ mất mạng như chơi ! Hoặc nếu may mắn cứu được mạng sống thì cũng để lại đi chứng hỏng hai mắt suốt đời , hoặc xuất huyết não ☠️☠️☠️.