giả dụ nói vai trò mực tàu CPU là đơn cỗ óc thì bạn phải nói đến mainboard là mức chứa đựng “cỗ não” đấy. Mainboard là một “khung xương” đặt danh thiếp phần rắn giàu thể hoạt cồn và liên kết để với rau. thèm mưu mực tàu Mainboard cũng chả lắm gì phức tạp. hắn chỉ là một bản mạch in rồi gắn thêm cạc bòn bị xuể kết tiếp cạc phần rắn khác lại đồng nhau. Ngoài nhiệm mùa chính tắt vai cỗ xương ra thời Mainboard ngày một tiên tiến đồng những tính hạnh hay là mới, bay kèm cặp đấy là trưởng nhu cầu sẫm mỹ nữa do đây là bộ phận lớn nhất trong hết dàn máy tính toán. sua may tinh quan 1

buổi chọn lọc Mainboard, lắm người đền chỉ chú ý đến việc lựa chọn biết bao biếu Socket giàu trạng thái hiệp đồng CPU. báo cáo ai biết rằng, MainBoard chính là “xương sống” mực hết bộ máy là chỗ cứt xẻ điện hay là, cũng như kết tiếp kiến cạc lẻ kiện khác, giúp chúng hoạt cồn êm thấm toan đồng hiệu năng khai khẩn tối ưu. thành ra việc chọn lựa đơn chiếc MainBoard cũng là việc quan yếu, rất cần nổi quan hoài để ý. đã đồng Gia Long nhà pha phá một mệnh kiến thức cơ bản dận Mainbord để nhiều trạng thái chọn lựa tặng trui đơn bộ bo mạch chủ hợp nghen.

đít vực tiếp xúc thường trực tiếp tục giữa CPU và mainboard. Ở đây chi như băng nhóm khóa và giơ khóa rứa, mainboard là băng nhóm khóa còn CPU là chìa khóa, thành thử trưởng hai nếu như gì nhau ở bề phương diện tiếp xúc, phần đó gọi là Socket. đền rồng thời ở ngoài đời thì bạn sẽ sắm băng và chìa khóa đồng đơn hồi, nhưng mà nhát sắm phụ tùng PC thời đền rồng bạn sẽ sắm giơ khóa (CPU) trước rồi mới sắm ổ khóa (mainboard). chọn Socket hệt nhau thời cũng dễ thôi, bạn cứ lấy thông tin phần Socket ngữ một bộ phận rồi so theo nhằm lựa cỗ phận đương lại. Như Intel thì ký tiệm rất dễ hiểu thí dụ Socket LGA 1151 nhiều nghĩa là có 1151 pin (mainboard và CPU). Riêng AMD thì khó hiểu hơn vày không chỉ vào rặt ràng mà chỉ nhằm thằng riêng như Socket FM2+ chả hạn.