Kết quả 1 đến 8 của 8

Chủ đề: Ngộ độc rượu

 1. #1
  bacsi_oi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  460

  Mặc định Ngộ độc rượu

  Cách đây 1 tuần cháu có uống 1 ít rượu Remy, khoảng 100 ml, sau đó thì cháu bị cảm nặng do lây từ một ngừơi bạn trong lúc uống. Về nhà cháu định dùng tylenol nhưng thấy có warning nên không dùng. Sau đó khoang 2 ngày 6 giờ, vì bệnh cảm nặng nên cháu lấy NyQuil ra uống vì cháu nghĩ đã qua 2,5 ngày rồi chắc không sao. Mỗi lần uống 2 viên, trong 1 viên có 375 mg acetaminophen. Ngoài ra cháu còn uống nhiều nước trái cây như cà chua, cam, chanh, 1 ít atiso, 1 ly trà đậm (trứơc khi dùng NyQuil 1 ngày để giảm nhức đầu) . Nhưng cháu lên internet thì thấy at least la 5 ngày kể từ khi dùng alcohol thì dùng acetaminophen mới safety.
  Hiện giờ cháu đã bớt chảy mũi và ho, nhưng mỗi khi ho hay nằm rồi bật dậy thì thấy hơi đau ngay giữa ngực. Xin bác sĩ cho biết có khả năng là gan đã bị tổn hại rồi hay không ? Cháu cũng muốn đi bác sĩ khám nhưng nhiều bác sĩ ở vietnam không có đàng hoàng lắm, chẳng hạn lúc cháu bị nhậm mắt đi khám thì bác sĩ kê 4, 5 loại thuốc nên cháu không mua, nó cũng tự khỏi. Nhưng cũng có chị bác sĩ kia cũng rất đàng hoàng nhưng cháu đã mất liên lạc.
  Àh bác sĩ cho cháu hỏi thêm cháu uống nhiều nước trái cây có làm cho gan thêm quá tải hay không ?
  Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Chào bạn,

  Đúng như bạn đã biết, trong lúc dùng thuốc có dược chất Acetaminophen thì không được uống rượu, kể cả bia vì sẽ có nguy cơ cao bị suy gan cấp, nếu nặng thì có thể nguy hiễm đến tánh mạng.
  Tuy nhiên, bạn uống rượu đã hơn 2 ngày trước đó cũng không nhiều lắm và liểu acetaminophen bạn dùng cũng không cao lắm nên nguy cơ gan bị tổn thương cũng giẵm đi nhiều. Đau giữa ngực khi ngồi bật dậy không phải là triệu chứng đặc biệt của viêm gan. Đau do gan thường ở phiá hạ sườn bên phải, nhất là khi ấn vào nơi nầy.

  Nếu bạn có các triệu chứng như nôn, ói, mệt mỏi nhiều, vàng da, đau bụng , nhất là ở hạ sườn phải. .. thì nên gặp bác sĩ ngay để được chẩn đoán. Nếu bác sĩ nào không tốt thì đi đến bác sĩ khác, không nên vì 1 vài bác sĩ không tốt mà không chịu đi khám bác sĩ.

  Uống nhiều nước lọc rất tốt. Uống nước trái cây, artiso (artochoke) vẩn tôt nhưng dỉ nhiên không uống quá nhiều. Nước trà thì không nên uống nhiều.

  Bạn không nên uống rượu, kể cả bia vì rượu có hại cho sức khỏe và trí não, nhất là nếu uống thường xuyên và nhiều.

 3. #3
  opensource Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  237

  Mặc định

  Vớ vẩn thiệt đó, mói uống có một chút rượu thì làm sao mà đi cái gan của bạn được. Bạn chỉ mệt vì cảm thôi, bạn đã lo lắng thái quá về thể trạng cơ thể rồi đó.

 4. #4
  vytuyen17 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  82

  Mặc định

  Bạn tự dùng thuốc như vậy thật sự không được tốt cho lắm. Tốt nhất bạn nên cẩn trọng hơn nếu tự dùng thuốc sau này. Còn về lá gan của bạn thì tôi nghĩ không có chuyện gì đâu.

 5. #5
  wallstreet Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  245

  Mặc định

  Bài này phải sửa thành ngộ độc thuốc chứ không phải là ngộ độc rượu. Bạn dùng thuốc kinh quá. Uống nước trái cây là tốt cho cơ thể nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm hen.

 6. #6
  Dr.Vani Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  11,404

  Mặc định

  Lần sau cẩn thận hơn nha bạn!

 7. #7
  phuongnho Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  5

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi wallstreet Xem bài viết
  Bài này phải sửa thành ngộ độc thuốc chứ không phải là ngộ độc rượu. Bạn dùng thuốc kinh quá. Uống nước trái cây là tốt cho cơ thể nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm hen.
  Nói chuẩn không cần chỉnh! Dùng cái gì thì cũng vừa phải thôi, đừng làm dụng quá!

 8. #8
  ChiLe's Avatar
  ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  13,332

  Mặc định

  thứ đó khó uống thấy mồ mà uống làm gì ko biết

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •