Q

uan niệm xưa cho rằng hoa là để trang trí, cho không gian căn nhà thêm tươi mới, mang tài lộc cho gia chủ, vậy khi về nhà mới cần cắm hoa gì để thu hút tài lộc. Bài viết này công ty TNHH Chuyển Nhà Thành Hưng Số 1 mời bạn tham khảo bài viết sau đây để gia chủ mang vượng khí tốt vào nhà mình.
Tại sao lại phải lựa chọn loại hoa để cắm khi về nhà mới ?
Mua hoa cắm trong lễ nhập trạch nhà mới không chỉ để trang trí, làm đẹp và trang trọng thêm cho bàn thờ mà còn mang tính phong thủy, tâm linh rất cao. Đối với người dân việt, việc cắm hoa bày trên bàn thờ tại các buổi lễ quan trọng cũng là cách để thể hiện sự thành tâm với thần linh, chu đáo với gia tiên, như một sự thông báo với ông cha , tổ tiên đã khuất về sự thay đổi nơi sinh sống. Dâng hoa cúng là dâng điều thiện lành, bày tỏ sự biết ơn đối với gia tiên, thần linh.
Việc cắm hoa đặt bàn thờ như vậy là khá quan trọng, do đó việc lựa chọn loại hoa để cắm trưng bày bàn thờ cũng quan trọng không kém. Không phải loại hoa nào cũng có thể bày trên bàn thờ theo quan niệm tâm linh. Mỗi loài hoa sẽ có những màu sắc, hương thơm và cả ý nghĩa khác nhau.
  • Hoa cúc – Mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.
Hoa cúc là lựa chọn hàng đầu và phổ biến của người việt mỗi khi mua hoa cắm trưng bày bàn thờ. Dù không sở hữu hương thơm ngào ngạt nhung hoa cúc rất rẻ,tươi lâu, mang ý nghĩa đem lại may mắn, niềm vui cho gia đình. Màu vàng của hoa cúc vàng thể hiện sự hân hoan, nụ cười cho những thành viên trong nhà, còn hoa cúc trắng thể hiện sự duyên dáng, lòng hào hiệp.
  • Hoa trạng nguyên.
Màu đỏ của hoa trạng nguyên cũng rất được ưa chuộng để trang trí bàn thờ, thể hiện không khí rộn ràng tươi vui, may mắn cho cả nhà, cái tên trạng nguyên cũng rất có ý nghĩa đối với “các sĩ tử”, bởi vậy gia đình có con cái đang thi cử cũng hay trưng bày loại hoa này trên bàn thờ với quan niệm đem lại may mắn đường công danh cho con.
  • Hoa Lay Ơn.
Hoa lay ơn có khá nhiều mầu sắc và mùi thơm nhẹ, thân dài, nhiều hoa trên một cành, tươi lâu để bền cùng vẻ đẹp tinh tế. Hoa lay ơn thường được trung bày bàn thờ những ngày lễ tết với mong muốn một sức sống bền bỉ cho cả gia đình, luôn tươi, luôn đẹp rực rỡ như những cành hoa lay ơn vậy.
  • Hoa đồng Tiền.
Hoa Đồng Tiền, cái tên gọi nói lên tất cả, bông hoa tượng trưng cho tài lộc vào nhà. Hoa đồng tiền khá đa dạng với loại cánh hoa đơn và cánh hoa kép, màu sắc rực rỡ với những gam màu đỏ, cam, vàng, hồng. . . Nếu trưng bày trên bàn thờ sẽ mang lại sự rạng rỡ không gian, tiền vào như nước cho gia chủ.
  • Hoa Hải Đường.
Chữ đường trong ho hải đường mang ý niệm là một ngôi nhà lớn, đây là loài hoa tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, an khang thịnh vượng, rất thích hợp để cắm trưng bày trên bàn thờ trong ngày lễ nhập trạch nhà mới.
  • Hoa Sống Đời.
Loài hoa này có lễ không quá phổ biến nhưng cái tên của nó rất ý nghĩa và hoàn toàn phù hợp để trang trí bàn thờ trong ngày lễ nhậ trạch nhà mới, cái tên sống đời thể hiện sức sống bền bỉ cùng với màu sắc rực rỡ của nó, thể hiện sự sinh sôi, đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình.
Vậy là bạn đã biết được về nhà mới nên cắm hoa gì rồi chứ. Có thờ có thiêng có kiêng có lành. Chúc bạn và gia đình luôn an khang, thịnh vượng, tài lộc tràn đầy, êm ấm no đủ.