Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  dumbiti305 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jan 2019
  Bài viết
  29

  Mặc định môi trường để thanh niên góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo

  Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho biết, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã xác định “Tuổi trẻ sáng tạo” là một phong trào hành động cách mạng của Đoàn, tạo điều kiện để thanh niên phát huy sáng tạo mọi lúc, mọi nơi để đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Sẽ có tối đa 5 công trình, sáng kiến xuất sắc được trao giải thưởng “Tri thức trẻ vì giáo dục” 2019 kèm tiền thưởng trị giá 100 triệu đồng/công trình, sáng kiến.

  Đó là thông tin được đưa ra tại Họp báo chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” 2019 diễn ra ngày 2/5 tại Hà Nội.


  Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Họp báo.
  Phát biểu tại Họp báo, Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho biết, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã xác định “Tuổi trẻ sáng tạo” là một phong trào hành động cách mạng của Đoàn, tạo điều kiện để thanh niên phát huy sáng tạo mọi lúc, mọi nơi để đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua 3 năm triển khai, chương trình với nhiều công trình, sáng kiến tiêu biểu, được áp dụng vào thực tiễn đã nhận được đóng góp tích cực từ người học, thầy cô giáo, phụ huynh. Từ thành quả đó, Ban tổ chức kỳ vọng chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” sẽ tiên phong trong đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo của Đoàn, với nhiều công trình, sáng kiến có tính chất đột phá, áp dụng rộng rãi hơn, mang lại hiệu quả học tập, nghiên cứu cao hơn cho người học, giáo viên.

  Tiếp nối thành công của những lần tổ chức trước đây, chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” 2019 ngoài các nội dung xuyên suốt sẽ có thêm một số điểm mới như: phối hợp các trường đại học Sư phạm triển khai chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” thông qua các hội nghị nghiên cứu khoa học khối ngành sư phạm; tổ chức gặp gỡ các tác giả đoạt giải thưởng các năm 2016, 2017, 2018; đồng thời, bổ sung thêm một số giải thưởng phụ.

  Chương trình tiếp tục tìm kiếm các công trình, sáng kiến thuộc 3 nhóm nội dung: đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu và công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

  Các công trình, sáng kiến sẽ được lựa chọn dựa trên tính mới và tính khả thi bởi Hội đồng giám khảo là các thành viên có uy tín trong các lĩnh vực giảng dạy, quản lý giáo dục, phản biện xã hội.

  Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 2/5 đến ngày 30/9; bình chọn hằng tháng tại địa chỉ website https://www.trithuctre.doanthanhnien.vn từ ngày 02/5 đến 30/10. Ban tổ chức tiến hành chấm sơ khảo và công bố các công trình, sáng kiến lọt vào chung khảo (tối đa 15 công trình, sáng kiến) trước ngày 01/11; chấm chung khảo và lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 10/11.

  Tác giả gửi bộ hồ sơ dạng file tới địa chỉ email [email protected] bao gồm: bản đăng ký theo mẫu của chương trình; bản tóm tắt về công trình, sáng kiến; bản toàn văn và các phụ lục, hình ảnh, video clip minh họa, bản vẽ kỹ thuật kèm theo (nếu có); 01 ảnh chân dung.

  Giải thưởng năm nay được trao tặng cho tối đa 05 công trình, sáng kiến xuất sắc, tiêu biểu gồm: Kỷ niệm chương “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiền thưởng 100 triệu đồng/công trình, sáng kiến. Ngoài tối đa 05 công trình, sáng kiến được nhận giải thưởng trên, các công trình còn lại vào vòng chung kết sẽ được trao giải thưởng “Cống hiến” gồm: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiền thưởng 10 triệu đồng/công trình, sáng kiến.

  Ngoài ra còn có các giải thưởng phụ dành cho tác giả đó là hồ sơ được bình chọn cao nhất mỗi tháng được lựa chọn vào vòng sơ khảo đồng thời nhận được tiền thưởng trị giá 2 triệu đồng; giải dành cho tập thể gồm: tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc có nhiều hồ sơ hợp lệ gửi tham gia chương trình nhất trị giá 5 triệu đồng; Đoàn trường có nhiều hồ sơ hợp lệ gửi tham gia chương trình nhất trị giá 5 triệu đồng.

  Trong khuôn khổ buổi Họp báo, Ban Tổ chức chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” đã trao hỗ trợ Gói truyền thông mạng xã hội và hỗ trợ sản xuất sản phẩm đối với một số công trình đoạt giải thưởng.

  Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và Báo Tuổi Trẻ cam kết triển khai trong giai đoạn 2016 - 2020 nhằm tổ chức các hoạt động tạo môi trường để thanh niên, trí thức trẻ thực hiện, đề xuất các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo.

  Sau khi đoạt giải thưởng, nhiều công trình tiếp tục gặt hái được những thành công, được ứng dụng trong thực tế như: công trình “Thiết kế, chế tạo một số thiết bị thí nghiệm mới phần cảm ứng điện từ để sử dụng trong dạy học Vật lý ở trường phổ thông” được đưa vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017; công trình “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe” đoạt giải Nhất lĩnh vực Công nghệ thông tin giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017.

  Mới đây, các công trình đoạt giải thưởng năm 2018 như “Đèn học thông minh The Smart Light công nghệ 4.0 (IoT)” đã nhận được đầu tư của một số nhà đầu tư trong và ngoài nước, hiện đang xây dựng nhà máy sản xuất sản phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh hay “Thiết kế thiết bị PSE giúp cho trẻ mắc hội chứng down học đọc thông qua các các chủ đề của kĩ năng sống” nhận được gói đầu tư trị giá 300 triệu đồng của Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup; “Toán tương tác - Flash for Math” được dạy thử nghiệm ở nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội và có chuyên mục riêng trên báo điện tử Dân Trí.../.

 2. #2
  himhthanh664 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Mar 2019
  Bài viết
  2,249

  Mặc định

  chuyển nhà thành hưng treo cổ khi buôn thuốc phiện Vua Minh Mạng coi "thuốc phiện là vật tai hại rất lớn", "là thứ thuốc độc", vì vậy trong suốt thời gian trị vì ông ban hành nhiều quy định cấm hút, tàng trữ, vận chuyển, mua bán... nhằm ngăn cấm tuyệt đối tệ nạn này.

  Ban đầu, vua Minh Mạng ban dụ: không kể quan hay dân, ai dám hút thuốc phiện thì xử tội đồ (đày khổ sai). Nhưng đến năm Minh Mạng thứ 20 (1839) mức phạt đã cụ thể hơn: Phàm các quan lại, quân dân, ai hút vụng thuốc phiện, tang vật từ một cân trở xuống, đều phạt 100 trượng, phát lưu 3.000 dặm; tang vật từ một cân trở lên xử theo lệ chứa giấu thuốc phiện và tịch thu gia sản.

  Theo bản Tấu của Bộ Hình năm Minh Mạng thứ 21, tập án tấu của tỉnh Ninh Bình trình rằng: Nguyễn Văn Nghị, con trai cố Nguyễn Văn Trinh - viên cai đội đội 3 cơ Nam Định, đã hút trộm thuốc phiện nên phải phạt đánh 100 gậy, lưu đầy 3.000 dặm đến tỉnh Thanh Hóa.

  Vua Minh Mạng nhấn mạnh, việc nấu bán thuốc phiện còn gây nguy hại lớn hơn cả hút vụng thuốc phiện vì dụ dỗ nhiều người, làm cái hại càng lan rộng. Vua Minh Mạng ra dụ với bộ Hình rằng: Người hút trộm thuốc phiện, tuy hại đến việc quan, bỏ công việc, mất hết gia sản, tổn hại sức khoẻ, nhưng chỉ làm hại cho một thân, một gia đình họ mà thôi. Còn như đứa nấu, bán thuốc phiện là mưu đồ lợi lớn, dụ dỗ nhiều người, đến nỗi tập nhiễm thành thói quen, cái hại lan ra rộng, thì thiết xử tội như nhau, thực chưa được phân biệt.

  Vì thế, những người hàng phố làm nghề nấu thuốc phiện bán và hiện tàng trữ, bán thuốc phiện sống, thuốc phiện chín, không tới một cân trở xuống, phát đi sung quân ở viễn biên (nơi biên giới xa); từ một cân trở lên xử giảo giam hậu (treo cổ nhưng giam lại đợi xử), tịch biên gia sản sung công. Như vậy, mức xử phạt cao nhất đối với người nấu bán và tàng trữ thuốc phiện là xử thắt cổ và tịch thu gia sản.

  Theo bản Tấu của Tổng đốc Bình Phú Vũ Xuân Cẩn vào năm Minh Mạng thứ 15, Hoàng Văn Trực bán thuốc phiện sống, chiểu theo luật đi đày 6 năm rưỡi, thích chữ, hết hạn thì giao về bản quán.

  Viện Đô sát phụng duyệt vụ án bán trộm thuốc phiện do Lãnh Tổng đốc Long Tường Lê Đình Lý kết án đệ trình và đã được Bộ Hình phúc thẩm: Tên phạm Trần Bái là người Thanh, bán thuốc phiện lậu, thu được tang vật hơn 5 cân. Qua tra xét đã khai nhận đầy đủ, Trần Bái bị phạt giảo giam hậu.

  Vua Minh Mạng còn quy định cụ thể về việc kiểm tra các thuyền buôn nước ngoài đến neo đậu tại của biển nước ta. Đặc biệt, trong những người mua bán, vận chuyển thuốc phiện là lái buôn nước ngoài, vua Minh Mạng sớm chú ý đến thương nhân người Thanh.

  Tài liệu Châu bản triều Minh Mạng còn lưu một số văn bản về việc kiểm soát các thuyền buôn nhà Thanh có mang theo thuốc phiện hay không trước khi chấp thuận cho họ vào nước ta buôn bán.

  Bên cạnh ngăn chặn thuyền buôn ngoại quốc mang thuốc phiện vào nước ta, vua Minh Mạng quy định, phàm những thuyền công phái đi ngoại quốc mà bọn quan lại quân lính trong thuyền mua giấu thuốc phiện sống chín mang theo về thì tang vật không tới một cân trở xuống xử trảm giam hậu (giam đợi xử chém), một cân trở lên, trảm lập quyết (chém ngay), tài sản của kẻ can phạm bị tịch thu. Trong quy định này, mức phạt căn cứ theo khối lượng tang vật và mức phạt cao nhất cũng là tội chết. taxi tải thành hưng

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •