Rối loạn nội tiết tố nữ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như khả năng mang thai của người quý cô. Chính vì vậy, để phát hiện sớm vấn đề và có phương án khắc phục kịp thời, chị em nên đi khám nội tiết tố định kỳ. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em tìm hiểu những thông tin cơ bản về việc thăm khám nội tiết.


Mục đích của việc khám nội tiết tố nữ

Khám nội tiết tố nữ là hoạt động để đánh giá chức năng sinh sản của người phái nữ bằng việc thực hiện các thủ thuật y tế.

Chị em nên đi khám nội tiết định kỳ 6 tháng/lần nhằm phát hiện những vấn đề về buồng trứng, kinh nguyệt, chu kỳ rụng trứng… Từ kết quả kiểm tra được thì bác sĩ sẽ đưa ra những hướng điều trị thích hợp cho các phái nữ.

Đối với các chị em phụ nữ gặp vấn đề về nội tiết tố nữ thì bắt buộc phải đi khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ điều trị.Khám nội tiết rất cần thiết đối với chị em phụ nữ

Những ai cần đi khám, xét nghiệm nội tiết tố nữ

Với những trường hợp dưới đây cần nhanh chóng đến các bệnh viện uy tín để được thăm khám nội tiết:

- quý bà bị vô kinh (cả vô kinh tiên phát và vô kinh thứ phát)

- quý cô có chu kỳ kinh nguyệt thất thường, chị em qua tuổi dậy thì nhưng chưa có kinh

- phụ nữ muốn có thai ở tuổi trên 35

- Trường hợp làm thụ tinh ống nghiệm, kích trứng, cho trứng

- chị em phụ nữ đã điều trị vô sinh có dị ứng buồng trứng nhiều lần

- Chị em bị rối loạn nội tiết tố nữ, cắt bỏ buồng trứng, u xơ tử cung, u nang buồng trứng…
Khám nội tiết bao gồm những bước nào?

Bước 1: Bác sĩ sẽ hỏi trạng thái sức khỏe và các vấn đề liên quan

Bước 2: Xem xét các triệu chứng và biểu hiện bên ngoài cụ thể

Bước 3: Thực hiện các xét nghiệm nội tiết tố liên quan để xác định đúng tình trạng hoạt động của buồng trứng, phát triển nang noãn, khả năng dự trữ trứng…

Bước 4: Bác sĩ đọc kết quả, chẩn đoán bệnh, chỉ định cách điều trị phù hợp.
Xét nghiệm nội tiết tố gồm những gì?

Để có kết quả chính xác về hiện trạng nội tiết tố nữ, bạn cần thực hiện các xét nghiệm theo đúng ngày của chu kỳ kinh nguyệt, cụ thể:

+ Xét nghiệm chỉ số FSH và LH: thực hiện ngày thứ 2 đến thứ 4 của chu kỳ

+ Xét nghiệm PRG: vào ngày thứ 21 của chu kỳ 28 ngày, trường hợp chu kỳ khác 28 ngày cần hỏi ý kiến của bác sĩ.

+ Các xét nghiệm khác như: Estrogen, Tetosterone hay PRL thì có thể xét nghiệm bất cứ ngày nào.Xét nghiệm nội tiết tố rất cần thiết trong chẩn đoán, điều trị vô sinh nữ giới.
Trước khi xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không?

Thông thường khi thực hiện xét nghiệm máu, người bệnh cần được chỉ định phải nhịn ăn sáng, vì vậy nhiều chị em thắc mắc khám nội tiết có cần nhịn ăn không.

Theo lời khuyên của bác sĩ, xét nghiệm nội tiết tố không cần thiết phải nhịn ăn sáng, việc này không làm ảnh hưởng đến kết quả.
Khám nội tiết tố nữ ở đâu?

ngày nay, chị em có thể khám nội tiết tại khoa nội tiết của các bệnh viện lớn như Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội…

Trên đây là những thông tin về việc khám nội tiết tố. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy gọi đến hotline 18006316 để được tư vấn miễn phí nhé!

Nguồn: https://baoxuan.vn/tin-tuc/tin-tuc-b...-cach-an-toan/