Hơn 3000 người bị chết trên đường phố ở Anh mỗi năm, với hàng ngàn vụ tai nạn mỗi ngày. Tại Việt Nam, tai nạn xe hơi không phải là hiếm, phương tiện giao thông này ngày càng gia tăng, cho nên việc chuẩn bị trên xe hợp sơ cứu là không thừa. Hãy mang theo bộ dụng cụ sơ cứu đơn giản trong xe hơi của bạn có thể giúp bảo vệ bạn tại hiện trường vụ tai nạn và giúp cho bạn có những công cụ cần thiết cho quá trình sơ cứu ban đầu. Thêm vào đó, bộ sơ cứu well-stocked có thể có nhiều thứ cần thiết để đảm bảo cho bạn an tâm trong một chuyến du lịch dài.

Hãy bảo vệ chính bạn: Nhiều người bị thương trong khi đang giúp đỡ tại nơi xảy ra tai nạn trên đường. Nếu bạn ngừng giúp đỡ, hãy chắc chắn rằng có xe đang lưu thông về phía bạn. Hãy dùng xe hơi của bạn như là một tín hiệu cảnh báo và có thể cần xem xét kết hợp với những trang thiết bị sau để cảnh báo:

· Biển cảnh báo nguy hiểm hình tam giác.

· Áo jacket hoặc dây thắt lưng có thể thấy rõ

· Đèn pin

· Giữ cho người bị thương được ấm

· Khăn

Có thể có rất ít cái cần cho bạn trong điều trị shock cho những bệnh nhân nặng . Giữ cho nạn nhân được ấm là một phần quan trọng của quá trình điều trị và có thể cứu sống được nạn nhân. Mang theo ít nhất là một cái khăn trong xe hơi của bạn. Ngoài giá trị trong điều trị shock, còn được dùng như miếng băng để hỗ trợ xương gãy và để giữ ấm các thành viên trong gia đình của bạn nếu xe của bạn bị hư trong thời tiết giá lạnh.

Điều trị tổn thương


Ngăn sau xe hơi thường có khoảng không đủ để bộ sơ cứu của bạn. Những dụng cụ sau là cơ bản cho bộ sơ cứu trong xe hơi của bạn.

· 4 gạc vô trùng, có kích thước nhỏ, trung bình và lớn.

· 2 gạc hình tam giác

· Nhiều miếng dán hoặc gạc không dính và băng dán giảm dị ứng

· Găng và tấm chắn bảo vệ mặt

· Giấy và bút ghi

Du lịch gia đình


Ngoài những trang thiết bị cấp cứu chinh mang theo, có thể bạn cần thêm một số vật dụng khác cho gia đình bạn. Những vật dụng này bao gồm:

· Sick bags

· Khăn lau mặt

· Khăn để lau vết thương (khi không có nước)

· Túi lạnh (chúng gồm túi đá ép lạnh làm từ hóa chất mà trở nên lạnh khi bạn khui ra, (xem trang 170)

· Thuốc đối kháng như paracetamol cho những bệnh thông thường.

Cắt giữ hộp sơ cứu của bạn


Nếu cất giữ hộp sơ cứu của bạn trên phần chính của xe, hãy đảm bảo rằng hoặc là nó được làm từ vật liệu mềm hoặc được cố định kỹ để ngăn ngừa nó trở nên nguy hiểm khi xe bạn dừng lại một cách đột ngột. Container nên được chống thấm và dán nhãn rõ ràng.