chuyển nhà thành hưng Tôi và các đồng đội rất vui, rất tự hào khi chúng ta tiến sâu nhất trong số các đại diện của bóng đá khu vực. Tôi có chút bất ngờ với kết quả này, nhưng trên thực tế, đây là thành quả xứng đáng vì cả tập thể đội bóng đã thể hiện được sức mạnh, sự đoàn kết để vượt qua vòng bảng cũng như trận gặp Bahrain ở vòng 1/8 với thành tích toàn thắng.
Tiến Dũng (trái) và các đồng đội rất thoải mái khi vào buổi tập trên sân phụ Bung Karno lúc 16h30 hôm nay 25/8. Ảnh: Lâm Thoả.

- Trong trận đấu với Bahrain, đội nhập cuộc với bốn hậu vệ thay vì sơ đồ ba người như vòng bảng. Thay đổi đó ảnh hưởng như thế nào?

- Đúng là thiếu Đình Trọng dẫn tới một chút xáo trộn, vì nhân sự hàng thủ chơi ổn định từ đầu giải. Nhưng nhờ sự hỗ trợ cũng như nỗ lực bù đắp của các vị trí khác, chúng tôi vẫn đứng vững khi Trọng vắng mặt vì chấn thương.

- Qua bốn trận, Việt Nam chưa thủng lưới bàn nào. Đâu là bí quyết giúp đội làm được điều này?

- Hàng thủ của chúng tôi đang chơi tốt, chắc chắn. Sau mỗi trận đấu, ban huấn luyện cũng họp toàn đội, mổ xẻ phân tích về cách chơi của từng vị trí, từng tuyến, để chỉ ra những hạn chế thiếu sót, rút kinh nghiệm cho bản thân, và sau đó cố gắng khắc phục. Sau trận thắng Bahrain, đội được nghỉ trọn một ngày, và hôm nay mới tập trở lại. Ngày mai, chúng tôi sẽ họp đội để rút kinh nghiệm, và phân tích chiến thuật, chuẩn bị cho trận đấu Syria. taxi tải thành hưng

- Tiến Dũng đánh giá thế nào về Syria - đối thủ sắp tới của chúng ta ở tứ kết?

- Đây là đội bóng mạnh. Ở giải U23 châu Á hồi đầu năm, chúng tôi gặp họ ở trận cuối vòng bảng và phải rất khó khăn mới có thể giành được kết quả hoà, qua đó giành vé đi tiếp. Đa số cầu thủ Syria có thể hình thể lực rất tốt, giàu tốc độ. Nhưng do cao to, họ sẽ xoay trở chậm hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng khai thác hạn chế này của đối thủ ở trận đấu sắp tới.

- Đội chuẩn bị như thế nào trước khả năng phải đá luân lưu để phân định thắng thua với Syria?

- Hôm nay, đội mới vào tập, chuẩn bị cho trận đấu. Chúng tôi đều rất sẵn sàng, không có gì lo lắng. Chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện hết khả năng, và giữ tâm lý thoải mái nhất. Tôi tin rằng cả đội sẽ có tinh thần tốt hơn nữa để giúp bóng đá Việt Nam viết tiếp lịch sử tại sân chơi Asiad. https://chuyennhathanhhunghanoi.com